Hưởng ứng chủ đề và hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” theo Công văn số 5595/UBND-VX ngày 09/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc tổ chức Tết trung thu năm 2021 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh; ngày 16/9/2021 (10/8), Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Canh tổ chức "Vui Tết Trung Thu" và tặng quà cho các em ở làng Hà Giao, xã Canh Liên, huyện Vân Canh.
Thực hiện Công văn số 1432/VKSTC-V15 ngày 14/4/2021 của Viện KSND tối cao hướng dẫn công tác sơ tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2021 và Thông báo số 84/TB-T2-ĐT ngày 12/4/2021 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội về việc sơ tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy ngành Luật năm 2021, Viện KSND tỉnh Bình Định đã xây dựng Kế hoạch số 485/KH-VKS-TCCB ngày 16/4/2021 về tổ chức sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2021 và triển khai Kế hoạch đến các Trường Trung học phổ thông trên 11 đơn vị cấp huyện, thị xã, thành phố; tiếp nhận được 20 hồ sơ do các đơn vị Viện KSND cấp huyện chuyển lên và tổ chức sơ tuyển cho các thí sinh đăng ký dự thi; nhiều hơn 08 hồ sơ so với năm 2020 (năm 2020 tiếp nhận 12 hồ sơ). Công tác sơ tuyển được thực hiện nghiêm túc, trên cơ sở hồ sơ, kết quả học tập, các thí sinh dự sơ tuyển được kiểm tra thực tế về chiều cao, cân nặng, ngoại hình đáp ứng các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu của Ngành. Kết quả sơ tuyển cả 20 thí sinh đều đủ điều kiện dự tuyển sinh và được nhận Phiếu sơ tuyển của mình.
Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án quy định Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp có nhiệm vụ kiểm sát quyết định công nhận hoặc không công nhận kết quả hòa giải thành, đối thoại thành. Đồng thời, nếu có căn cứ cho rằng nội dung thỏa thuận, thống nhất của các bên vi phạm một trong các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án thì Viện kiểm sát có quyền kiến nghị để Tòa án cấp trên xem xét lại. Tuy nhiên, trong thời gian qua, do hoạt động hòa giải, đối thoại tại Tòa án vẫn còn mới mẻ, chưa có văn bản hướng dẫn của Viện KSND tối cao, nên công tác kiểm sát quyết định công nhận, không công nhận kết quả hòa giải thành, đối thoại thành tại Tòa án còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, Viện KSND thành phố Quy Nhơn đã đề ra các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao hiệu quả công tác quyết định công nhận hoặc không công nhận kết quả hòa giải thành, đối thoại thành và bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Số lượt truy cập:2,507,207 lượt

Số người online:2,784 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn