Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão

An Lão là một huyện miền núi nằm về phía Tây Bắc của tỉnh Bình Định, được bao bọc bởi những dãy núi kéo dài dọc theo sông An Lão. Tổng diện tích tự nhiên của toàn huyện là 692 km2 với dân số khoảng 28.000 người, có 3 dân tộc Kinh, Hơre và Bana cùng chung sống với nhau. Địa giới hành chính Huyện An Lão: Phía Bắc giáp huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi), Phía Nam giáp huyện Hoài Ân và Vĩnh Thạnh, Phía Đông giáp huyện Hoài Nhơn, Phía Tây giáp huyện Vĩnh Thạnh và huyện Kờ Bang (tỉnh Gia Lai). Có 10 đơn vị hành chính gồm 9 xã và 1 thị trấn. Vào năm 1982, Viện KSND huyện An Lão được tách ra từ Viện KSND Hoài Ân và thành lập mới.

Hoạt động chuyên môn và thành tích đạt được :

 

Với chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão luôn phấn đấu hàng năm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch do ngành và đơn vị đề ra, xây dựng đơn vị thực sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị cũng như phục vụ tích cực, có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Kể từ ngày thành lập đến nay, Viện KSND huyện An Lão đã phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm và tội phạm để xử lý, góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra thu thập chứng cứ luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát.

 

Tuy địa bàn rộng, công tác ngành luôn gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Nhưng với sự đồng lòng, phấn đấu qua từng thời kì, từ ngày thành lập đến nay tập thể cán bộ, KSV đã không ngừng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đơn vị nhiều năm liền đạt thành tích Tập thể lao động tiên tiến, một số cán bộ, Kiểm sát viên nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, góp phần vào thành tích của toàn ngành.

 

Cơ cấu tổ chức:

 

- Biên chế hiện nay có 8 đồng chí, trong đó có 2 đồng chí lãnh đạo quản lý, 1 kiểm sát viên trung cấp, 3 kiểm sát viên sơ cấp, 2 kiểm tra viên, 2 chuyên viên và 3 hợp đồng lao độn theo Nghị định 68.

 

- Viện trưởng: Nguyễn Văn Hoa

 

- Phó Viện trưởng: Trần Văn Dũng

 

Trình độ chuyên môn và lý luận chính trị:

 

- Đội ngũ cán bộ có 8 đồng chí tốt nghiệp trình độ đại học trở lên và 1 đồng chí tốt nghiệp cao đẳng, trong đó có 2 đồng chí Thạc sĩ Luật.

 

- Cao cấp lý luận chính trị : 1 đồng chí

- Trung cấp lý luận chính trị : 3 đồng chí

- Sơ cấp lý luận chính trị : 1 đồng chí

 

Thông tin liên hệ:

 

Địa chỉ: Thôn 2 – thị trấn An Lão- huyện An Lão

 

Số điện thoại: 02563.875.344

 

 

Tập thể Viện KSND huyện An Lão. Ảnh cung cấp năm 2018

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Lịch công tác và lịch trực nghiệp vụ tuần từ 20/01/2020 đến 02/02/2020
Vừa qua, Phòng Truyền hình Kiểm sát nhân dân phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phù Mỹ và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định về vụ án Dương Văn Sang và đồng bọn phạm tội Trộm cắp tài sản.

Số lượt truy cập:880,188 lượt

Số người online:1,282 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved