Thanh niên Viện kiểm sát tự hào là người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Hòa trong không khí tưng bừng của thanh niên cả nước, ngày 24/3/2016, Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Định long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn thanh niên chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo Viện tại buổi Lễ.

 

85 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS HCM. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện. Đoàn TNCS HCM đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến cho sự nghiệp Cách mạng, bồi đắp nên truyền thống đấu tranh vẻ vang của Đoàn TNCS HCM. Vì vậy trách nhiệm của chúng ta là phải gìn giữ và tiếp tục phát huy những giá trị đó.

 

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, với xu hướng toàn cầu hóa đã tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đối với mỗi đoàn viên thanh niên.Trong bối cảnh trên, đòi hỏi thanh niên sống phải có lí tưởng Cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đương đầu với khó khăn thách thức.

 

Trong thời gian qua cùng với sự phát triển của Ngành KSND Bình Định, Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã có nhiều trưởng thành nhất định. Hoạt động phong trào đoàn thể ngày càng lớn mạnh tạo khí thế thi đua sôi nổi, là động lực để mỗi đoàn viên thanh niên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo viện, nhiều cán bộ trẻ trong ngành đã được tham gia đào tạo sau đại học, đào tạo nghiệp vụ kiểm sát và những lớp đào tạo ngắn hạn khác…

 

Thế hệ thanh niên Viện kiểm sát hôm nay đã nhận thức được nhiệm vụ, vai trò của thế hệ trẻ trong thời đại mới, nhiều đồng chí đã phát huy năng lực của bản thân qua việc tự nghiên cứu, học hỏi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ nhằm vận dụng vào công tác thực tiến, nhiều đoàn viên thanh niên cố gắng tự học tập để nâng cao trình độ nghiệp vụ, rèn luyện bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

 

Đối với hoạt động phong trào, Chi đoàn VKS đã có nhiều hoạt động phong phú, thu hút được sự tham gia của nhiều đoàn viên trong Chi đoàn, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Khối tổ chức. Đó thực sự là những hoạt động bổ ích, giải trí lành mạnh giúp các bạn đoàn viên, thanh niên giảm được những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc, rèn luyện sức khỏe để phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó các bạn Đoàn viên được mở rộng các mối quan hệ, giao lưu kết bạn nhiều hơn, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, giúp các đoàn viên gần gũi, biết chia sẻ, động viên cùng tiến bộ.

 

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, tự hào về truyền thống của Đoàn, toàn thể Đoàn viên Viện KSND tỉnh Bình Định ra sức học tập và trau dồi đạo đức đáp ứng yêu cầu của Đảng đối với tuổi trẻ nước ta, từ đó xác định trách nhiệm to lớn và nhiệm vụ nặng nề của mình trong việc chuẩn bị những hành trang cần thiết trong thời gian tới. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập để nâng cao trình độ về mọi mặt. Mỗi đoàn viên ý thức được trách nhiệm của mình đối với công việc được giao nhất là trong tình hình hiện nay trước việc Luật Tổ chức Viện KSND 2014 có hiệu lực và sửa đổi, bổ sung nhiều đạo luật mới về tư pháp đòi hỏi mỗi Đoàn viên thanh niên cần phải tích cực hơn nữa trong việc cập nhật các nội dung mới, kiến thức mới nhằm vận dụng tốt vào công việc. Bên cạnh đó, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ hơn ai hết mỗi đoàn viên thanh niên có trách nhiệm và tham gia có hiệu quả các hoạt động xã hội, tuyên truyền, tích cực phòng, chống các tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên và nhân dân, thực hiện sống và làm việc theo Hiến pháp pháp luật. Góp phần xây dựng, củng cố tổ chức đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, xứng đáng với sự tin cậy của Lãnh đạo Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định.

 

Nguyễn Thị Hiền

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 24/9/2018 đến 30/9/2018
Ngày 30/8/2018, Công đoàn viên chức tỉnh Bình Định ban hành Hướng dẫn số 03/HD-CĐVC về việc triển khai thực hiện vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng chính sách. Ban chấp hành Công đoàn triển khai đến cán bộ, công chức có nhu cầu thì liên hệ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội địa phương tiến hành các thủ tục.
Nhận từ ngày 04/9/2018 đến ngày 07/9/2018.

Số lượt truy cập:542,893 lượt

Số người online:35 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved