Đoàn viên thanh niên nữ Viện KSND tỉnh Bình Định thời kỳ hội nhập

Ngày nay trong sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đoàn viên thanh niên tiếp tục thể hiện tính tích cực và những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh. Nữ cán bộ công chức Ngành KSND Bình Định nói chung và nữ đoàn viên thanh niên chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Định nói riêng đã từng bước khẳng định mình trên mọi lĩnh vực, có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động chi đoàn và của đơn vị. Trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội, nữ đoàn viên thanh niên Chi đoàn Viên KSND tỉnh Bình Định luôn phấn đấu không ngừng để xứng đáng với 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt nam trong thời kỳ mới.

+ Trong công việc:  Bản thân là phái nữ thì phải thể hiện những khả năng của mình qua những công việc cụ thể, cùng với các đồng nghiệp nam hoàn thành niệm vụ, công việc được giao để thoát khỏi lối suy nghĩ cho rằng phụ nữ “Chân yếu tay mềm” thì không bằng nam giới. Do đó, chúng ta phải là người tự tin, quyết đoán, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; sẵn sàng nhận nhiệm vụ, không trốn tránh, đùn đẩy nhiệm vụ của mình cho người khác và khi đã nhận nhiệm vụ thì cố gắng hoàn thành tốt công việc đó. Chúng ta phải  không ngừng học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu để có tri thức và sự hiểu biết.

 

 

+ Trong cuộc sống: Chị em chúng ta cần nâng đỡ nhau, chia sẻ kinh nghiệm, trong cuộc sống , có tinh thần cầu tiến học hỏi, không để hiện tượng soi mói, níu kéo không muốn ai hơn mình. Để tất cả chị em cùng nhau tiến bộ và thành công. Mặt khác, giao tiếp trong cuộc sống cũng là kỹ năng rất quan trọng, chúng ta nên tỏ thái độ bình tĩnh, chủ động, nói năng rành mạch, phong thái chững chạc, đàng hoàng. Đặc biệt chúng ta lại là những nữ kiểm sát viên tương lai, thì sự rèn luyện các kỹ năng này càng hết sức cần thiết, vì nó phục vụ tốt cho công tác thực hành quyền công tố tại phiên Tòa, cũng như xây dựng hình ảnh của nữ công tố trong mắt nhân dân.

 

+ Trong gia đình: Các nữ thanh niên trong chi đoàn chúng ta phần lớn đều có gia đình. Do vậy, để vừa làm tốt công tác xã hội, vừa làm tròn bổn phận người vợ, người mẹ là điều không phải dễ. Là phụ nữ thì chúng ta cần phải quan tâm đến kỹ năng làm mẹ, làm vợ, vì đây chính là bí quyết để làm nên hạnh phúc gia đình và cũng là động lực thúc đẩy và hỗ trợ người phụ nữ thành công trong công việc. Chị em cần cố gắng, “hi sinh” một chút để sắp xếp công việc gia đình tham gia các hoạt động của chi đoàn và cơ quan.

 

Vượt qua bao bộn bề của cuộc sống, nữ đoàn viên thanh niên thế hệ trẻ như chúng ta cần tiếp tục phát huy hơn những ưu điểm, thế mạnh của mình, phấn đấu, rèn luyện trong công tác và cuộc sống. Qua các hoạt động phong trào cũng như công tác chuyên môn chị em tự thể hiện năng lực của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển bền vững của chi đoàn.

 

Đoàn Thị Hoàng Phượng 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 24/9/2018 đến 30/9/2018
Ngày 30/8/2018, Công đoàn viên chức tỉnh Bình Định ban hành Hướng dẫn số 03/HD-CĐVC về việc triển khai thực hiện vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng chính sách. Ban chấp hành Công đoàn triển khai đến cán bộ, công chức có nhu cầu thì liên hệ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội địa phương tiến hành các thủ tục.
Nhận từ ngày 04/9/2018 đến ngày 07/9/2018.

Số lượt truy cập:542,893 lượt

Số người online:42 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved