Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ XIII - năm 2016 khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Tối ngày 07/7/2016, tại TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên long trọng tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ XIII - năm 2016.

Với hơn 80.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là cán bộ, công nhân, viên chức và lực lượng học sinh, sinh viên và trên 300 đại biểu đại diện cho lực lượng ĐVTN Đoàn Khối 18 tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham dự liên hoan.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Chi đoàn Viện KSND tỉnh, vinh dự được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.

 

Trong 05 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, các đơn vị Đoàn toàn khối đã tổ chức hơn 1.550 hoạt động chuyên đề với nhiều hình thức phong phú về cuộc đời, sự nghiệp của Bác; xây dựng mới 302 tủ sách “Học tập và làm theo lời Bác” với hơn 45.000 đầu sách, tài liệu; có 568 tập thể và 1.985 gương thanh niên tiêu biểu được tuyên dương ở các cấp…

 

Các phong trào hành động cách mạng, các mô hình, công trình, phần việc thanh niên đã được triển khai hiệu quả. Đã có hơn 10.000 đợt từ thiện được tổ chức, trao hơn 37.000 suất học bổng và quà trị giá hơn 16 tỷ đồng; khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 115.000 lượt học sinh nghèo, gia đình chính sách, khó khăn; tổ chức hơn 16.000 đợt tình nguyện chi viện; tổ chức hơn 275 đợt hiến máu thu hơn 54.000 đơn vị máu; duy trì và triển khai có hiệu quả 52 câu lạc bộ ngân hàng máu sống.

 

Đại biểu thăm Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng - Người đoàn viên TNCS đầu tiên.

 

Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” được triển khai sâu rộng, thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia. Khối trường học tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, định hướng nghề nghiệp; công tác thiếu niên, nhi đồng tiếp tục được quan tâm…

 

Dịp này, Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ XIII - năm 2016 khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã vinh danh 18 gương thanh niên trẻ tiêu biểu có nhiều cống hiến cho xã hội trên các lĩnh vực học tập, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học... Trong đó, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Định được vinh danh một cá nhân, đó là đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Chi đoàn Viện KSND tỉnh. Có thể nói trong những năm qua, “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” đồng chí Nguyễn Văn Hải là một trong những tấm gương “Thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động phong trào... Mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ thời đại mới, với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với “Nghề” nhiệt tình trong các phong trào đoàn thể, đồng chí Hải đã có nhiều sáng kiến mới trong công tác cũng như hoạt động phong trào Đoàn góp phần “truyền lửa” cho ĐVTN trong đơn vị cùng học tập, noi theo. Đồng chí còn là một trong những tấm gương xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các Ngành cấp trên tặng nhiều phần thưởng cao quý.

 

Trong khuôn khổ liên hoan, các đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Báo công trước Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, thăm Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng, Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, bàn giao công trình thanh niên, tặng quà cho thân nhân gia đình chính sách…

 

Đây là những hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm gắn kết tuổi trẻ các đơn vị trong khu vực và là dịp để các ĐVTN giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn và nhiệm vụ chuyên môn. Tại lễ bế mạc, đơn vị chủ nhà Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh đã trao cờ đăng cai tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ XIV cho Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Kon Tum. Hẹn gặp lại liên hoan lần sau với nhiều, nhiều hơn nữa những tấm gương thanh niên tỉnh nhà được tuyên dương./.

 

Quốc Việt 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 24/9/2018 đến 30/9/2018
Ngày 30/8/2018, Công đoàn viên chức tỉnh Bình Định ban hành Hướng dẫn số 03/HD-CĐVC về việc triển khai thực hiện vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng chính sách. Ban chấp hành Công đoàn triển khai đến cán bộ, công chức có nhu cầu thì liên hệ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội địa phương tiến hành các thủ tục.
Nhận từ ngày 04/9/2018 đến ngày 07/9/2018.

Số lượt truy cập:542,929 lượt

Số người online:185 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved