Người Cán bộ trẻ năng động, giàu nhiệt huyết

Tại Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 do Viện KSND tỉnh Bình Định và Viện KSND tối cao tổ chức ở Cụm 4, Kiểm sát viên Nguyễn Văn Toàn - gây ấn tượng đặc biệt với Ban tổ chức và khán giả không chỉ bằng kiến thức sâu rộng mà còn là một giọng ca Bài Chòi mang đậm chất quê hương. Mặc dù tuổi còn trẻ, thời gian công tác chưa nhiều, song anh đã được đơn vị đánh giá cao, được cấp trên biểu dương, khen thưởng.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương xứ Dừa – Hoài Nhơn, một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và nổi tiếng với truyền thống hiếu học. Sau 4 năm học tập và rèn luyện tại Khoa Luật - Đại học Đà Lạt, năm 2011 anh được nhận về công tác tại Viện KSND huyện Hoài Nhơn. Là một cán bộ trẻ nhưng anh đã thể hiện là người có ý thức trách nhiệm, cần cù, chăm chỉ tìm tòi, sáng tạo. Trong công tác chuyên môn anh luôn tích cực tham gia nghiên cứu các vụ án để đề xuất với Lãnh đạo Viện những phương án giải quyết đúng pháp luật. Vốn là một người có bản tính cẩn thận, tỉ mỉ nên anh được giao phụ trách luôn công tác báo cáo thống kê của đơn vị mình, ở vị trí công tác nào anh cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Khi tham gia cuộc thi tại Cụm 4.

 

Đối với những vụ án khó, hay những việc gì chưa rõ, anh không ngần ngại dành thời gian nghiên cứu và học hỏi thêm kinh nghiệm từ đồng nghiệp. Với thái độ nhiệt tình và niềm đam mê trong công việc của anh đã lan tỏa và khơi dậy được tinh thần, ý thức phấn đấu cho nhiều đồng nghiệp khác. Mọi sự cố gắng đều mang lại kết quả, tháng 6/2016 anh được Viện KSND tối cao bổ nhiệm chức danh “Kiểm sát viên sơ cấp”, để có được vinh dự này ngoài việc khẳng định kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ lại phải trải qua áp lực lớn về vấn đề “Thi cử” khi lần đầu tiên Viện KSND tối cao tổ chức kỳ thi tuyển chọn Kiểm sát viên các cấp theo Luật tổ chức Viện KSND năm 2014. Ngoài ra, với lòng yêu nghề, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, hàng năm anh luôn được Viện KSND tỉnh Bình Định và Viện trưởng Viện KSND tối cao tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen. 

 

Đồng chí được Bổ nhiệm Kiểm sát viên Sơ cấp vào ngày 01/6/2016.

 

Không chỉ say mê trong công việc, anh còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao của cơ quan, là một thủ môn xuất sắc khi chơi bóng đá, một cây Bài chòi độc đáo trong các cuộc thi văn nghệ do Ngành Kiểm sát Bình Định và địa phương tổ chức.

 

Hình ảnh đồng chí hát Bài Chòi tại Hội nghị Điển hình tiên tiến năm 2015.

 

Là một trong 4 thành viên được lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định chọn để đại diện cho Ngành Kiểm sát Bình Định tham gia cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” do Viện KSND tối cao tổ chức, anh đã mang về chiến thăng vinh quang cho đội nhà và đang chuẩn bị tinh thần để lên đường tham gia Gala tại Hà Nội.

 

Tại cuộc thi này, nhờ giọng ca ngọt ngào của anh mà bạn bè đồng nghiệp khắp cả nước biết rõ hơn về con người và quê hương Bình Định, họ được thưởng thức Bài Chòi một loại hình nghệ thuật đặc sắc, ngoài ra những pha bấm chuông nhanh nhạy của anh đã dành quyền trả lời câu hỏi cho đội nhà mà anh được đội bạn phong danh hiệu là “Thánh chuông”.

 

Bên cạnh những thành công mà anh đã cùng đồng đội mang lại là một câu chuyện cảm động về gia đình nhỏ của anh. Ngày anh được triệu tập cùng đội tuyển lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh để tham gia cuộc thi cũng là ngày vợ anh chuẩn bị sinh đứa con đầu lòng, biết là vợ buồn, tuy nhiên vì màu cờ sắc áo, vì trọng trách mà lãnh đạo Ngành đã giao phó anh đã gác lại sự háo hức chờ đợi được nghe tiếng khóc chào đời của đứa con đầu lòng, động viên vợ an tâm để anh lên đường. Chiến thắng mà anh mang về không chỉ dành cho ngành Kiểm sát Bình Định, mà còn là món quà vô cùng ý nghĩa để anh gửi tặng đến vợ và đứa con gái yêu của anh.

 

Hi vọng những gì đã thể hiện được trong thời gian qua sẽ được anh phát huy hơn nữa trong thời gian tới, đóng góp nhiều hơn nữa tài năng và công sức cho Ngành Kiểm sát Bình Định. Đây là gương mặt trẻ, tiêu biểu của Ngành KSND Bình Định thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Ngành KSND Việt Nam, 41 năm ngày truyền thống Viện KSND tỉnh Bình Định.

 

Nguyễn Văn Hải 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 24/9/2018 đến 30/9/2018
Ngày 30/8/2018, Công đoàn viên chức tỉnh Bình Định ban hành Hướng dẫn số 03/HD-CĐVC về việc triển khai thực hiện vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng chính sách. Ban chấp hành Công đoàn triển khai đến cán bộ, công chức có nhu cầu thì liên hệ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội địa phương tiến hành các thủ tục.
Nhận từ ngày 04/9/2018 đến ngày 07/9/2018.

Số lượt truy cập:542,916 lượt

Số người online:138 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved