Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định - Đơn vị xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định đã tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tại hội nghị này, Đảng bộ Viện KSND dân tỉnh Bình Định vinh dự là 1 trong 8 đơn vị xuất sắc trên 76 tổ chức cơ sở Đảng được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng trong dịp này.

 

Đ/c Phạm Trung Thuận (thứ 4 từ trái sang) - Phó Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh Bình Định nhận Giấy khen tại Hội nghị.

 

Sau 1 năm triển khai thực hiện nghiệm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, toàn Ngành KSND Bình Định đã đạt nhiều kết quả quan trọng; đa số cán bộ, đảng viên thể hiện rõ hơn ý thức tự giác, giữ gìn, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của cá nhân, nhất là tu dưỡng, rèn luyện theo lời dạy của Bác đối với cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng và khiêm tốn”. 

 

Trên cơ sở chỉ đạo của Ban Thường vụ Ðảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy Viện Kiểm sát tỉnh đã lựa chọn và xây dựng kế hoạch giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm là: “Phối hợp với các cơ quan Nội chính phòng chống tội phạm lứa tuổi thanh thiếu niên và tham gia giải quyết tốt các vụ án tranh chấp đất đai”.Nhờ đó trong hơn một năm qua các tranh chấp liên quan đến đất đai đã được ngành Kiểm sát Bình Định giải quyết triệt để đem lại sự đồng thuận cao trong nhân dân, vấn đề tội phạm thanh thiếu niên từng bước được kéo giảm. Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra; không có án hình sự quá hạn luật định, không có án đình chỉ điều tra do không phạm tội, không có bị cáo bị Viện kiểm sát truy tố Tòa tuyên không phạm tội, án kháng nghị hình sự, dân sự được Tòa xử chấp nhận cao; hạn chế án hình sự, dân sự bị hủy có lỗi của KSV; thực hiện tốt khâu công tác đột phá và tổ chức thành công nhiều cuộc thi lớn từ đó tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Ngành; phát huy vai trò nòng cốt, đảm bảo ANTT, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Kết quả sơ kết 01 thực hiện Chỉ thị 05 tại Đảng bộ đã có 4 tập thể, 8 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo Bác.

 

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt Chỉ thị 05, Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định xác định sẽ tiếp tục phát động nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng; thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và cuộc vận động xây dựng người cán bộ Kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét cả về nhận thức và hành động, góp phần xây dựng Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Nguyễn Văn Hải

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 13/8/2018 đến 19/8/2018
Các đồng chí tải tài liệu phục vụ cho Hội nghị giao ban công tác tháng 8 và tập huấn chuyên đề đợt 4 theo đường liên kết để theo dõi.

Số lượt truy cập:512,827 lượt

Số người online:226 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved