Viện KSND tỉnh Bình Định dự Hội nghị tập huấn công tác văn phòng, tổ chức cán bộ và thi đua, khen thưởng

...

Đ/c Lê Minh Trí - Viện trưởng Viện KSND tối cao phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH/VKSTC ngày 11/9/2017 của Viện KSND tối cao, Hội nghị tập huấn công tác văn phòng, tổ chức cán bộ và thi đua, khen thưởng với sự có mặt của hơn 210 đại biểu là Lãnh đạo Viện KSND tối cao, Viện Kiểm sát quân sự; Lãnh đạo và đại biểu các Vụ, Viện thuộc Viện KSND tối cao, Viện Kiểm sát cấp cao, Viện kiểm sát quân sự; trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, trường nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh; Báo Bảo vệ pháp luật, Tạp chí kiểm sát, Truyền hình kiểm sát Viện KSND tối cao; đại biểu của Viện KSND 63 tỉnh, thành phố. Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 19 và 20/10/2017 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Lê Minh Trí - Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Đoàn Viện KSND tỉnh Bình Định tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định; đồng chí Hoàng Huynh Thủy - Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ và 02 cán bộ Văn phòng.

 

Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định và các đồng chí tham dự Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, thông qua tổng kết hoạt động trong những năm qua của công tác văn phòng, công tác tổ chức cán bộ, công tác thi đua – khen thưởng, đã có rất nhiều ý kiến của các địa phương phát biểu về những lĩnh vực nêu trên; đánh giá những kết quả đạt được, nêu lên những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; kịp thời tham mưu, đề xuất với các cấp lãnh đạo Ngành KSND trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho Ngành. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt một số quy định mới của pháp luật và của Ngành về công tác văn phòng, tổ chức cán bộ và thi đua- khen thưởng. Đối với công tác văn phòng, Viện KSND tối cao đi sâu hướng dẫn phương pháp, kỹ năng cơ bản công tác tham mưu, tổng hợp; một số thay đổi trong Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ, Hệ thống biểu mẫu báo cáo công tác mới…thêm vào đó, công tác văn phòng còn được hướng dẫn thực hiện những quy định mới về công tác văn thư, lưu trữ. Viện KSND tối cao lưu ý đây là một trong những vấn đề cần được các địa phương quan tâm, đầu tư, chấn chỉnh trong hoạt động. Đối với công tác tổ chức cán bộ, Viện KSND tối cao hướng dẫn, đề ra một số giải pháp, biện pháp đổi mới nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định, quy chế về công tác tổ chức cán bộ, bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp. Các đại biểu cũng được Vụ 16 giới thiệu một số nội dung mới về công tác thi đua - khen thưởng của Ngành. Lần đầu tiên toàn Ngành triển khai ứng dụng phần mềm quản lý công tác thi đua - khen thưởng, đưa công tác này dần đi vào nề nếp.

 

 Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Minh Trí - Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND tối cao đánh giá cao sự chuẩn bị tài liệu Hội nghị của Văn phòng, Vụ tổ chức cán bộ, Vụ thi đua – khen thưởng, cũng như ý kiến phát biểu tại Hội nghị rất có chất lượng, gắn liền với thực tiễn, có ý nghĩa thiết thực trong việc xây dựng ngành Kiểm sát.

 

Đối với công tác tổ chức cán bộ, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao quán triệt lãnh đạo các đơn vị cần nhận thức tầm quan trọng của công tác này trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, phải xem đây là nền tảng cho sự phát triển đơn vị. Viện KSND tối cao cần thực hiện tốt công tác điều động, luân chuyển cán bộ; tăng cường nhân lực cho 3 Viện KSND cấp cao và các đơn vị nghiệp vụ, đảm bảo linh hoạt, phục vụ thiết thực và có hiệu quả công tác chuyên môn.

 

Về công tác văn phòng phải được đánh giá đúng tầm quan trọng, nhất là vai trò công tác tham mưu; yêu cầu thủ trưởng các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai có hiệu quả các phần mềm trong công tác văn phòng, ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường trang thiết bị phục vụ lưu trữ, bảo quản tài liệu cũng như xây dựng quy chế về lưu trữ. Có chính sách khuyến khích nhân sự hoạt động trong lĩnh vực công tác tham mưu và lưu trữ.

 

Đối với công tác thi đua khen thưởng, Viện trưởng lưu ý người lãnh đạo phải công tâm và minh bạch thì công tác này mới thật sự hiệu quả và đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của cả tập thể, kịp thời động viên mọi người cống hiến.

 

Hội nghị này được các đại biểu đánh giá thiết thực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác của Ngành đặt ra. Sau Hội nghị toàn Ngành, các đơn vị, Viện KSND các cấp tổ chức quán triệt, triển khai các nội dung của Hội nghị tập huấn đến công chức, người lao động trong đơn vị biết, tạo sự thống nhất trong thực hiện. 

 

Phạm Nguyễn Kim Thoa

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:571,696 lượt

Số người online:2,108 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved