Viện KSND huyện Phù Cát kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã

Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2017, vừa qua, Đoàn kiểm sát trực tiếp Viện KSND huyện Phù Cát, do đồng chí Lê Hào Quang – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, tiến hành kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Cát Lâm, huyện Phù Cát.

Đoàn kiểm sát làm việc với UBND xã Cát Lâm.

 

Đoàn kiểm sát đã kiểm sát trực tiếp tổng số 05 hồ sơ thi hành án treo và các sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Cát Lâm. Đơn vị đã thực hiện tốt công tác giám sát, giáo dục đối với người thi hành án hình sự tại địa phương; tổ chức tiếp nhận hồ sơ do Cơ quan THAHS Công an huyện Phù Cát chuyển đến đầy đủ; theo dõi và phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục đối với từng bị án. Trong quá trình tổ chức giám sát, giáo dục, UBND xã đã bổ sung hồ sơ thi hành án như bản tự nhận xét thời gian chấp hành án 03 tháng một lần và bản nhận xét của người được phân công giám sát, giáo dục theo quy định. Nhờ đó, người bị kết án có nhiều tiến bộ, không vi phạm pháp luật và phạm tội mới trong thời gian chấp hành án.

 

Bên cạnh đó, đơn vị còn một số thiếu sót về cách thức ghi chép sổ quản lý và sẽ tiếp tục khắc phục trong thời gian đến. Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã ban hành kết luận, kiến nghị.

 

Xuân Dương 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:571,696 lượt

Số người online:2,098 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved