Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí phấn khởi của cả nước nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng đang nô nức chuẩn bị đón chào xuân mới, Tết cổ truyền dân tộc – Tết Mậu Tuất 2018 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018). Ngày 02/02/2018, tại Hội trường Tầng 5, Đảng bộ Viện KSND tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chính trị kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Văn Sang - Bí thư Đảng ủy đã ôn lại lịch sử 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong mỗi cán bộ, Đảng viên, quần chúng.

Đ/c Trần Văn Sang ôn lại lịch sử 88 năm qua của Đảng cộng sản Việt Nam.

 

Trải qua 88 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng ta đã xác lập và củng cố, ngày càng nâng cao vai trò lãnh đạo, sức mạnh và uy tín của mình bằng chính bản lĩnh, nghị lực, trí tuệ và lý luận tiên phong; bằng đường lối đúng đắn mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, cho đất nước; bằng sự nêu gương, hy sinh quên mình, phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, đảng viên; bằng một tổ chức đoàn kết, chặt chẽ, vững chắc; bằng mối liên hệ máu thịt với nhân dân, được nhân dân hết lòng tin yêu, ủng hộ và bảo vệ. Trong thời gian qua, Đảng ta đã đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, kiện toàn hệ thống chính trị, đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí, quan liêu, tiêu cực. Đảng và nhà nước ta đã lãnh đạo, chỉ đạo làm quyết liệt từ nhiều năm nay, nhưng thời gian gần đây càng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết và bước đầu đạt được nhiều kết quả cụ thể, tích cực, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp đã được xử lý kiên quyết, nghiêm minh, theo đúng quy định của Đảng và pháp luật nhà nước, không có vùng cấm và không loại trừ đối tượng nào, kể cả cán bộ cao cấp của Đảng, cán bộ đương chức và cán bộ đã nghỉ hưu.

 

Nhìn lại chặng đường cách mạng vẻ vang của Đảng, chúng ta trân trọng và biết ơn sâu sắc công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc cách mạng tiền bối, các thế hệ đảng viên, các tầng lớp nhân dân đã đổ bao xương máu, trí tuệ, chịu muôn vàn khó khăn để đất nước có được ngày hôm nay; khẳng định niềm tin sắt son của cán bộ, đảng viên Đảng bộ Viện KSND tỉnh đối với sự lãnh đạo của Đảng.

 

Trong năm qua, Đảng bộ Viện KSND tỉnh đã tăng cường công tác xây dựng Đảng, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đã tạo được không khí làm việc “cởi mở, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, hiệu quả”. Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đều giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; không có cán bộ, đảng viên vi phạm đến mức bị xử lý kỷ luật. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường đã góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật nghiệp vụ và trật tự nội vụ. Các đoàn thể cơ quan hoạt động tích cực, hiệu quả, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành.

 

Đồng chí Trần Văn Sang cũng đề nghị các chi bộ, các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, động viên các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên giữ gìn sự đoàn kết; chủ động hợp tác; tích cực tham gia các phong trào thi đua; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2018 và những năm tiếp theo; chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm xây dựng Đảng bộ đạt “ Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu năm 2018”, cơ quan Viện KSND tỉnh tiếp tục đăng ký giữ vững danh hiệu Cờ thi đua Chính phủ và đề nghị tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, Cờ thi đua dẫn đầu Khối Nội chính tỉnh và các đoàn thể đều đạt vững mạnh xuất sắc. 

 

Nguyễn Trang

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 19/8/2019 đến 25/8/2019
Giấy mời số 1443/GM-VKS.
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 12/8/2019 đến 18/8/2019

Số lượt truy cập:815,949 lượt

Số người online:617 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved