Liên ngành VKS và TAND huyện Tuy Phước tổ chức Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác giải quyết các vụ án HC, vụ việc DS

Được sự nhất trí của Lãnh đạo 2 Ngành Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuy Phước, chiều ngày 28/03/2017, Viện KSND huyện Tuy Phước chủ trì phối hợp với Toà án nhân dân huyện Tuy Phước tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (gọi tắt là các vụ việc dân sự, vụ án hành chính).

 
Đ/c Nguyễn Công Binh – Huyện ủy viên- Viện trưởng Viện kiểm sát và Đ/c Nguyễn Văn Nghĩa – Quyền Chánh án Tòa án cùng đặt bút ký Quy chế phối hợp liên ngành.

 

  
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Binh - Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa – Quyền Chánh án Tòa án nhân dân huyện Tuy Phước, cùng cán bộ làm công tác giải quyết án dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính của 2 đơn vị.
 
Với những kết quả đã đạt được và những vấn đề còn tồn tại được nêu trong báo cáo tổng kết phối hợp giữa 2 ngành Tòa án và Viện kiểm sát trong công tác giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính năm 2017, Lãnh đạo 2 Ngành đều thống nhất nhấn mạnh: Việc xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp là một trong những biện pháp để tăng cường mối quan hệ phối hợp với giữa Viện kiểm sát và Tòa án huyện Tuy Phước; tạo điều kiện thuận lợi để 2 ngành phối hợp tốt hơn nữa trong quá trình thụ lý, giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính, nâng cao hiệu quả công tác, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
 
Nội dung của quy chế phối hợp giữa Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuy Phước được xây dựng gồm 28 Điều được chia thành 03 chương, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phối hợp trong công tác trao đổi, cung cấp thông tin; Phối hợp trong công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; Phối hợp trong công tác thụ lý giải quyết án, cấp tống đạt các văn bản tố tụng, chuyển hồ sơ, tài liệu chứng cứ; Phối hợp trong thực hiện quyền yêu cầu, kiến nghị, kháng nghị; Phối hợp trong giải quyết các vụ việc phức tạp; Phối hợp trong công tác tham gia xem xét thẩm định tại chỗ, định giá tài sản đối với những vụ án phức tạp; Phối hợp trong công tác xây dựng, thực hiện, tuyên truyền giáo dục và phổ biến pháp luật.
 
Việc ký kết quy chế phối hợp là nhằm cụ thể hóa những quy định của các Thông tư liên tịch số 02/2016/TTLT-VKSNDTC-TANDTC và 03/2016/TTLT-VKSNDTC-TANDTC ngày 31 tháng 8 năm 2016 giữa Viện KSND Tối cao và TAND Tối cao trong phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân trong việc thi hành một số quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hành chính. Khắc phục những hạn chế, vướng mắc và nâng cao hiệu quả công tác thụ lý, giải quyết và công tác kiểm sát giải việc thụ lý giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính nhằm đảm bảo đúng quy định pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn công Binh - Viện trưởng VKSND huyện Tuy Phước đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác phối hợp của hai ngành trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu mỗi ngành cần tăng cường công tác quán triệt nội dung Quy chế phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Quy chế phối hợp để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp.
 
Tại Hội nghị, dưới sự chứng kiến của đồng chí Viện trưởng, đồng chí Quyền Chánh án, các đồng chí Thẩm phán Toà án và các Kiểm sát viên VKSND huyện Tuy Phước, Liên ngành Viện kiểm sát, Tòa án đã ký kết Quy chế phối hợp trong việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính./.
 
                                                                                      Thu Hoài
    

 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 Tiếp
Lịch công tác và lịch trực nghiệp vụ tuần từ 20/01/2020 đến 02/02/2020
Vừa qua, Phòng Truyền hình Kiểm sát nhân dân phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phù Mỹ và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định về vụ án Dương Văn Sang và đồng bọn phạm tội Trộm cắp tài sản.

Số lượt truy cập:880,442 lượt

Số người online:1,726 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved