Viện KSND huyện Phù Cát triển khai nhiệm vụ công tác và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Chiều ngày 29/01, Viện KSND huyện Phù Cát tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Sang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định cùng đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Trình, Bí thư Huyện ủy Phù Cát; các đồng chí đại diện lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các cơ quan trong khối Nội chính huyện.

 

Toàn cảnh Hội nghị.

 

Với sự quyết liệt trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, sự cố gắng nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên,trong giai đoạn 2013-2017, Viện KSND huyện Phù Cátđã tổ chức đồng bộ, tích cực nhiều giải pháp, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của công tác kiểm sát, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; khẳng định vị thế, vai trò của Viện kiểm sát nhân dân ở địa phương.

 

Thông qua việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, Viện KSND huyện Phù Cát đã tích cực phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án cùng cấp phát hiện và đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh những vụ án gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thực hành quyền công tố trong lĩnh vực hình sự: tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố hàng năm đạt trên 90%; tỷ lệ số người bắt, tạm giữ chuyển xử lý hình sự đều có căn cứ và đúng pháp luật, đạt 100%; không để xảy ra các trường hợp oan, sai,bỏ lọt tội phạm; không có trường hợp nào bị khởi tố, điều tra, truy tố sau đó phải đình chỉ do không phạm tội hoặc Viện kiểm sát truy tố mà Tòa án tuyên không phạm tội hoặc phải thay đổi tội danh.

 

Trong các lĩnh vực dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, vai trò của Viện kiểm sát được nâng lên rõ rệt, góp phần giải quyết tốt các tranh chấp, khiếu kiện, thúc đẩy các quan hệ dân sự, kinh doanh- thương mại phát triển lành mạnh. Trước tình hình tranh chấp dân sự ngày càng tăng, tính chất phức tạp, Viện kiểm sát đã tăng cường bố trí cán bộ, bảo đảm Kiểm sát viên tham gia 100% các phiên tòa, phiên họp theo quy định của pháp luật; tăng cường trách nhiệm của Kiểm sát viên trong nghiên cứu hồ sơ vụ án, vụ việc; chất lượng bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa được nâng cao.

 

Trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, đơn vị thực hiện có hiệu quả, sâu sát; kịp thời phát hiện, kiến nghị, yêu cầu các cơ quan tư pháp, góp phần khắc phục các vi phạm trong hoạt động tư pháp.

 

Với những thành tích đó, Viện KSND huyện Phù Cát nhiều năm liền được Viện KSND tỉnh Bình Định khen tặng là Tập thể lao động xuất sắc; được Viện KSND tối cao và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối; được Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam tặng Bằng khen; và năm 2018 được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

 

Đ/c Phạm Ngọc Trình, Bí thư Huyện ủy thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Viện KSND huyện Phù Cát.

 

Ghi nhận những thành tích mà Viện KSND huyện Phù Cát đã đạt được, tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Trình, Bí thư Huyện ủy Phù Cát thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước cho Viện KSND huyện Phù Cát. Đồng chí đã chúc mừng, biểu dương những thành tích mà Viện kiểm sát đã đạt được; đồng thời yêu cầu Viện kiểm sát tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh của người cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các biện pháp nhằm giải quyết tình hình ở các điểm có khiếu nại, tố cáo phức tạp…góp phần tạo môi trường ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà và bảo vệ bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Sang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định ghi nhận sự cố gắng nỗ lực và biểu dương những thành tích của Viện KSND huyện Phù Cát. Đồng chí yêu cầu Viện KSND huyện Phù Cát trong năm 2019 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; bám sát vào Chỉ thị số: 01 /CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về công tác của Ngành KSND năm 2019 để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2019, góp phần vào thành tích chung của Ngành KSND tỉnh Bình Định.

 

Tiếp thu những nội dung chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định, lãnh đạo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tá, Viện trưởng Viện KSND huyện Phù Cát thay mặt tập thể lãnh đạo đơn vị xin ghi nhận và sẽ bổ sung vào kế hoạch công tác của đơn vị, nhanh chóng triển khai nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Tập thể Viện KSND huyện Phù Cát sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian đến./.

 

Châu Nghĩa

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 19/8/2019 đến 25/8/2019
Giấy mời số 1443/GM-VKS.
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 12/8/2019 đến 18/8/2019

Số lượt truy cập:815,951 lượt

Số người online:642 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved