Kiểm sát trực tiếp việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Phù Cát

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát, ngày 15/5/2019 Đoàn kiểm sát trực tiếp Viện KSND huyện Phù Cát do đồng chí Lê Hào Quang – Phó viện trưởng làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù sáu tháng đầu năm 2019 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Phù Cát. Tham gia giám sát cuộc kiểm sát có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Vân – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phù Cát.

Đoàn kiểm sát làm việc tại Nhà tạm giữ Công an huyện Phù Cát.

 

Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, phòng thăm gặp; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ tại Nhà tạm giữ.

 

Qua kiểm sát, Nhà tạm giữ đã thực hiện tốt các quy định về thi hành tạm giữ, tạm giam. Tổ chức tiếp nhận, phân loại, quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân đảm bảo theo quy định. Trong kỳ, không phát sinh khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

 

Bên cạnh những ưu điểm như đã nêu trên, công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Phù Cát còn một số vi phạm, tồn tại:

 

+ Đối với Nhà tạm giữ Công an huyện Phù Cát: Hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam chưa thể hiện Quyết định bằng văn bản của Trưởng nhà tạm giữ về việc cho người bị tạm giữ, tạm giam gặp thân nhân và gửi quyết định cho cơ quan đang thụ lý vụ án biết theo quy định tại khoản 2 Điều 22 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và khoản 6 Điều 4 Thông tư số 34/2017/TT-BCA ngày 19/9/2017 của Bộ Công an quy định việc tổ chức cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam gặp thân nhân; nhận quà; gửi, nhận thư, sách, báo, tài liệu.

 

+ Đối với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Cát: chưa thực hiện việc thông báo bằng văn bản cho Nhà tạm giữ biết khi chuyển hồ sơ vụ án đến cơ quan khác thụ lý theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Thông tư liên tịch số 01/2018/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 23/01/2018 quy định về quan hệ phối hợp giữa cơ sở giam giữ với cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng và Viện kiểm sát có thẩm quyền kiểm sát quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam.

 

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Lê Hào Quang – Trưởng đoàn kiểm sát trực tiếp đã thông qua Dự thảo kết luận và được Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Phù Cát thống nhất./.

 

Xuân Dương

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 25/5/2020 đến 31/5/2020
Tải theo đường liên kết bên dưới:
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 04/5/2020 đến 10/5/2020
Thông báo số 713/TB-VKS-TCCB.

Số lượt truy cập:930,933 lượt

Số người online:2,932 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved