Viện KSND huyện Tây Sơn kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an huyện Tây Sơn 06 tháng đầu năm 2019

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, ngày 22/5/2019, Viện KSND huyện Tây Sơn phối hợp cùng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tây Sơn tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tây Sơn trong 06 tháng đầu năm 2019. Đoàn kiểm sát trực tiếp do đồng chí Dương Tấn Phát - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.

Đoàn kiểm sát làm việc tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tây Sơn.

 

Tại buổi kiểm sát, đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện đã báo cáo về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, thời điểm từ ngày 16/11/2018 đến ngày 22/5/2019. Đoàn kiểm sát đã tiến hành nghiên cứu tất cả hồ sơ, hệ thống sổ quản lý và các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; kiểm tra buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng quản lý phạm nhân; trực tiếp gặp hỏi người bị tạm giam và phạm nhân.

 

Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm sát nhận thấy về cơ bản Nhà tạm giữ Công an huyện Tây Sơn đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam trong công tác quản lý giam giữ, trong việc lập hồ sơ và thủ tục đưa người vào tạm giữ, tạm giam; không để xảy ra các trường hợp tạm giữ, tạm giam quá hạn luật định, bỏ trốn, chết hay phạm tội mới; việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù được đảm bảo. Bên cạnh những ưu điểm đã nêu, Nhà tạm giữ vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót như: chưa gửi Quyết định cho thăm gặp thân nhân cho cơ quan đang thụ lý vụ án và Viện kiểm sát theo quy định; việc ghi chép sổ quản lý việc thăm gặp, gửi quà và sổ lưu ký chưa được đầy đủ, còn tình trạng tẩy xóa.

 

Kết thúc cuộc kiểm sát, những tồn tại, thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã nêu ra đã được Nhà tạm giữ Công an huyện Tây Sơn nghiêm túc tiếp thu, chấn chỉnh, khắc phục nhằm hoàn thiện hơn trong thời gian tới. /.

 

Phan Văn Tài

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:842,510 lượt

Số người online:1,268 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved