Viện KSND tỉnh Bình Định trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở tại đơn vị kết nghĩa

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, mong muốn góp phần mang đến sự ấm no, yên vui cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 12/7/2019, Viện KSND tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công ty TNHH MTV cao su KonTum và chính quyền TT.Vân Canh, huyện Vân Canh tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đoàn Văn Bóng ở khu phố Canh Tân.

 

Đại diện Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định và Công ty TNHH MTV cao su Kon Tum trao tặng Nhà tình nghĩa.

 

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định, đại diện lãnh đạo các đoàn thể cơ quan, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Vân Canh, các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân trong khu phố. Về phía đơn vị phối hợp có đồng chí Lê Khả Liễm - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các doanh nghiệp tỉnh KonTum, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV cao su KonTum.

 

Gia đình ông Đoàn Văn Bóng thuộc diện gia đình dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở. Qua tìm hiểu hoàn cảnh gia đình cũng như được sự giới thiệu của chính quyền địa phương, Viện KSND tỉnh đã quyết định hỗ trợ xây dựng lại ngôi nhà mới kiên cố có diện tích hơn 80m2 với tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng. Trong đó Viện KSND tỉnh và Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.
 

Với ngôi nhà mới, khang trang, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định tin tưởng, gia đình ông Bóng sẽ có động lực để yên tâm lao động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống, lo cho các con ăn học và dần từng bước thoát nghèo khi đã có được căn nhà như mơ ước; đồng thời, hy vọng chính quyền và nhân dân huyện Vân Canh nói chung và bà con Thị trấn Vân Canh sẽ tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ, hỗ trợ để hoạt động của Viện KSND tỉnh trên địa bàn ngày một hiệu quả, thông qua đó đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động giao lưu kết nghĩa tại địa phương.

 

 

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với Hộ gia đình tại buổi Lễ trao Nhà tình nghĩa.

 

Nhân dịp này, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định cũng gửi lời cảm ơn tấm lòng cao đẹp của Công ty TNHH MTV cao su Kon Tum, đã đem đến niềm hạnh phúc không chỉ cho gia đình ông Đoàn Văn Bóng mà còn thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đồng hành cùng với chính quyền địa phương xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, giúp người nghèo có nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất.

 

Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình có khó khăn về nhà ở là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc nhằm hướng đến kỷ niệm 59 năm thành lập Ngành KSND, 44 năm thành lập ngành KSND tỉnh Bình Định và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019). Trong thời gian tới, Viện KSND tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan trong Khối thi đua Nội chính tỉnh trao tặng 02 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách tại huyện Hoài Ân và Tây Sơn./.

 

Nguyễn Văn Hải

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác và lịch trực nghiệp vụ tuần từ 20/01/2020 đến 02/02/2020
Vừa qua, Phòng Truyền hình Kiểm sát nhân dân phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phù Mỹ và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định về vụ án Dương Văn Sang và đồng bọn phạm tội Trộm cắp tài sản.

Số lượt truy cập:880,183 lượt

Số người online:1,238 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved