Ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện KSND huyện Vân Canh và TAND huyện Vân Canh trong việc giải quyết các vụ, việc DS, HN-GĐ, vụ án HC, LĐ-TM ...

Vừa qua, tại hội trường cơ quan Viện KSND huyện Vân Canh diễn ra buổi Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Viện KSND huyện vân Canh và Tòa án nhân dân huyện Vân Canh trong việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình, vụ án hành chính, lao động – thương mại – kinh doanh và những việc khác theo quy định của pháp luật.

Tham gia buổi Lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Đình Lang – Viện trưởng Viện KSND huyện Vân Canh - chủ trì, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Chánh án Tòa án nhân dân huyện Vân Canh cùng các thành viên là cán bộ, Kiểm sát viên và Thẩm phán. 

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Quy chế được xây dựng bao gồm 3 Chương với 23 Điều, khái quát phạm vi của công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự bắt đầu từ khi Tòa án thông báo trả lại đơn khởi kiện vụ án dân sự, đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự hoặc từ khi Tòa án thông báo thụ lý vụ việc dân sự đến khi bản án, quyết định giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án có hiệu lực pháp luật mà không có kháng nghị, không có yêu cầu, kiến nghị, đề nghị xem xét lại theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự. Trong quá trình xây dựng, giữa hai cơ quan có sự trao đổi, rút kinh nghiệm từ thực tiễn trong quá trình giải quyết các vụ, việc thời gian qua.

 

Việc ký kết Quy chế có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm thực hiện đúng và thống nhất các quy định của Luật tố tụng Dân sự và Luật tố tụng hành chính, tăng cường tốt mối quan hệ phối hợp giữa Viện KSND huyện và Tòa án nhân dân huyện Vân Canh.  

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Lang - Viện trưởng Viện KSND huyện Vân Canh đánh giá cao công tác phối hợp của 2 cơ quan trong thời gian qua, nhấn mạnh việc ký kết Quy chế phối hợp là quan trọng, cần thiết nhằm khắc phục những hạn chế, vướng mắc và nâng cao hiệu quả công tác thụ lý, giải quyết và công tác kiểm sát giải việc thụ lý giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính nhằm đảm bảo đúng quy định pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự./.

 

 Đinh Thị Mỹ Hằng

 

 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 Tiếp

Số lượt truy cập:1,032,754 lượt

Số người online:1,373 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn