Viện KSND huyện Tuy Phước tổ chức Phiên toà giả định tại xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, ngày 25/7/2019, tại Hội trường UBND xã Phước Thắng, Viện KSND huyện Tuy Phước phối hợp với UBND xã Phước Thắng tổ chức Phiên tòa giả định xét xử vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

Toàn cảnh Phiên tòa giả định.

 

Nhằm tuyên truyền, vận động toàn dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn trật tự An toàn giao thông trên địa bàn huyện Tuy Phước nói chung tại xã Phước Thắng nói riêng. Viện KSND huyện Tuy Phước đã xây dựng Phiên tòa giả định dựa trên tình huống có thật về việc Nguyễn Tư Dũng là người chưa thành niên, nghỉ học sớm, đã tự ý lấy xe đi chơi không làm chủ tốc độ, khi gặp ông Trần Văn Bé đi bộ phía trước cùng chiều bên phải không bình tĩnh xử lý tình huống gây ra tai nạn làm ông Bé chết.

 

Được Lãnh đạo đơn vị hỗ trợ về mặt chuyên môn, cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Tuy Phước tham gia các vai diễn, phiên tòa đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, đúng trình tự theo Bộ luật Tố tụng hình sự, thu hút được sự chú ý lắng nghe, theo dõi của Đoàn viên thanh niên, Giáo viên cùng các em học sinh và phụ huynh tham gia. Quá trình xét xử tại phiên tòa giả định đã phân tích nguyên nhân dẫn đến các tai nạn đáng tiếc mà người gây ra là người chưa thành niên, thiếu sự quan tâm giáo dục của gia đình. Từ đó nêu lên được mục đích của Phiên tòa giả định là tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, phụ huynh về các quy định của Luật giao thông đường bộ, kiến thức về an toàn giao thông, góp phần định hướng thanh thiếu niên trong trường học hiểu biết và chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau rồi kỹ năng sống. Đặc biệt là nhận thức được những hành động của mình để tránh được những điều đáng tiếc xảy ra. Đảm bảo được an ninh trật tự tại địa phương, góp phần đưa xã Phước Thắng trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, qua phiên tòa cũng kiến nghị với các cấp chính quyền cần thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho người dân đặc biệt đối với là lứa tuổi học sinh, sinh viên; gia đình và nhà trường cần cùng nhau tăng cường các biện pháp quản lý, giáo dục ý thức pháp luật đến học sinh nhất là pháp luật về an toàn giao thông đường bộ để tránh những tai nạn gây ra dẫn đến hậu quả không đáng có.

 

Cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Tuy Phước chụp ảnh lưu niệm.

 

Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2019), với tinh thần “tương thân tương ái”, Viện KSND huyện Tuy Phước  đã trao tặng 25 suất quà trị giá 300.000 đồng/ suất cho những em học sinh tại xã Phước Thắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã có nhiều cố gắng trong học tập, qua đó góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em vươn lên học giỏi. Xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

Lãnh đạo Viện KSND huyện Tuy Phước, UBND xã Phước Thắng  trao quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Tiếp tục trong thời gian tới, Viện KSND huyện Tuy Phước sẽ tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân ở một số xã khác trên địa bàn, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong việc thực thi pháp luật tại địa phương./.

 

Thu Hoài

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác và lịch trực nghiệp vụ tuần từ 20/01/2020 đến 02/02/2020
Vừa qua, Phòng Truyền hình Kiểm sát nhân dân phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phù Mỹ và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định về vụ án Dương Văn Sang và đồng bọn phạm tội Trộm cắp tài sản.

Số lượt truy cập:880,195 lượt

Số người online:1,343 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved