Chi đoàn Viện KSND tỉnh tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Định, chiều ngày 01/8/2019 tại Hội trường tầng 5, Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Các Đại biểu tham dự Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022.

 

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh; đồng chí Trần Minh Quốc - Phó Bí thư Ban Cán Sự Đảng, Đảng ủy viên - Phụ trách thanh niên, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh; đồng chí Phạm Nguyễn Thanh Thúy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban Ban Thanh Thiếu nhi trường học; đồng chí Nguyễn Cảnh Miên - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các chi bộ, Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của cơ quan; các đồng chí nguyên là Bí thư Chi đoàn qua các thời kỳ; các đồng chí đại diện Ban chấp hành các tổ chức đoàn, cơ sở đoàn của Cụm thi đua số 5 và các đơn vị giao lưu, kết nghĩa với Chi đoàn Viện KSND tỉnh cùng toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn.     

 

Đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện và Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã đồng sức đồng lòng, đoàn kết, gắn bó với tinh thần, quyết tâm cao trong tổ chức triển khai thực hiện chương trình công tác đoàn đề ra từ đầu nhiệm kỳ và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, phát huy được tính tiên phong, sáng tạo, thể hiện được sự chuyển biến rõ nét trên nhiều hoạt động phong trào của Chi đoàn.

 

Đồng chí Nguyễn Cảnh Miên - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại hội.

 

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thông qua các hoạt động như: Sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm, hội thi tìm hiểu các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước... Thường xuyên giáo dục cho đoàn viên ý thức trách nhiệm, tinh thần xung kích, đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực gắn liền với công tác giáo dục truyền thống, các hoạt động giao lưu kết nghĩa, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa; tổ chức 06 phiên tòa giả định và tham gia các đợt trợ giúp pháp lý để tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân đặc biệt là học sinh, sinh viên. Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn không ngừng học tập để từng bước nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đến nay Chi đoàn có 12 đồng chí có trình độ thạc sĩ, 21 đồng chí có trình độ Đại học Luật, 04 đồng chí có trình độ Đại học khác, 98% đoàn viên trong Chi đoàn có trình độ tin học, ngoại ngữ từ chứng chỉ B trở lên. Kết quả thi đua trong 02 năm (2017, 2018), Chi đoàn có 02 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua Ngành”, 06 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, 07 đồng chí được Viện trưởng Viện KSND tối cao tặng bằng khen và 08 đồng chí được Viện trưởng Viện KSND tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, có 20 sáng kiến, giải pháp trong công tác được công nhận. Chi đoàn đã hoàn thành công trình thanh niên như: Tư liệu truyền thống trên Trang thông tin điện tử của Ngành, Vườn hoa thanh niên, Tủ sách thanh niên, Căn tin thanh niên... với số tiền trên 50.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Chi đoàn đã đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đã giới thiệu 08 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã kết nạp 06 đồng chí. Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Viện KSND tỉnh luôn đạt danh hiệu “Chi đoàn vững mạnh”, được công nhận danh hiệu “Chi đoàn 3 trách nhiệm”, nhiều cá nhân được tặng giấy khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và giấy khen trong các đợt thi đua cao điểm.  

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định và đồng chí Nguyễn Cảnh Miên - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đều ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, các đồng chí đã chỉ ra những tồn tại của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua và đề nghị khắc phục trong nhiệm kỳ tới như: Tổ chức nhiều hoạt động phong trào, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền pháp luật cần phong phú hơn về nội dung và hình thức; đẩy mạnh, tham gia tích cực và có hiệu quả hơn nữa các hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao do đơn vị, các cơ quan, đoàn thể tổ chức; lực lượng đoàn viên thanh niên cần tiên phong, xung kích trong các hoạt động, không ngại khó, không ngại khổ; yêu cầu đoàn viên tự học, tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao… Đồng thời, đồng chí Viện trưởng cũng khẳng định, Đảng ủy, Lãnh đạo Viện luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về vật chất và tinh thần để Chi đoàn hoạt động đạt hiệu quả, chất lượng trong nhiệm kỳ tới.

 

Ban chấp hành Chi đoàn Viện KSND tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 -2022.

 

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Chi đoàn Viện KSND tỉnh lần thứ XX đã thành công tốt đẹp và đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 05 đồng chí có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, có năng lực và kinh nghiệm trong công tác đoàn. Đại hội bầu đồng chí Nguyễn Văn Hải tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn, đồng chí Trần Quốc Việt tiếp tục giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn và 03 đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Lê Bùi Thị Ngọc, Nguyễn Hoàng Yến giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự kế thừa những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cùng sự đổi mới về nhân sự trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ này, sẽ đưa Chi đoàn Viện KSND tỉnh gặt hái được nhiều thành công mới, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

 

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Viện KSND tỉnh:

 

 

Quốc Việt  

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:1,334,729 lượt

Số người online:1,081 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn