Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuy Phước tổ chức phiên tòa giả định về ma túy

Nhân dịp hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, với mục đích tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật về ma túy học đường, chiều ngày 26/9/2019 tại Trường THPT Xuân Diệu, thị trấn Tuy Phước,huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, Viện KSND huyện Tuy Phước phối hợp với Trường THPT Xuân Diệu tổ chức Phiên tòa giả định xét xử vụ án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” với sự tham gia của 1.300 học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 cùng toàn thể giáo viên của nhà trường.

Quang cảnh Phiên tòa.

 

Nhằm tuyên truyền, vận động các em học sinh trên địa bàn huyện Tuy Phước nói chung Trường THPT Xuân Diệu nói riêng. Viện KSND huyện Tuy Phước đã xây dựng một Phiên tòa giả định dựa trên tình huống có thật về việc Nguyễn Văn Tú là người chưa thành niên, nghỉ học sớm bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

 

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, phiên tòa đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của các đại biểu, đồng thời thu hút sự quan tâm theo dõi của cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Xuân Diệu. Phiên tòa giả định nhưng đã để lại những bài học thật về pháp luật, giúp các em học sinh nhận thức được tác hại của ma túy, trách nhiệm của công dân trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật, đặc biệt là không tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự xâm nhập của tội phạm và các tệ nạn xã hội liên quan đến ma túy. Đảm bảo được an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời qua phiên tòa cũng kiến nghị với nhà trường cần tăng cường quản lý, giáo dục các em bên cạnh đó thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tác hại của ma túy đối với học sinh để tránh những hành động đáng tiếc xảy ra.

 

Vì một xã hội tươi đẹp hơn “Hãy nói không với ma túy”

“Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm hoạ ma tuý”

 

Thu Hoài 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 13/7/2020 đến 19/7/2020
Thực hiện nội dung Công văn số 972/VKSBĐ-VP, các đồng chí nhận được thông tin tài khoản thì làm theo hướng dẫn bên dưới để truy cập hệ thống thư điện tử mới.

Số lượt truy cập:951,097 lượt

Số người online:479 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved