Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Đ/c Trần Văn Sang - Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh Bình Định,

tặng Giấy khen cho 02 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019.

 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới – Xuân Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), ngày 31/01/2020, Đảng bộ Viện KSND tỉnh đã tổ chức kỷ niệm 90 năm truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định; các đồng chí Đảng ủy viên; Bí thư, cấp ủy chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định.

 

Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng ta đã lãnh đạo đất nước giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những kỳ tích trong thế kỷ XX. Trong thời gian qua, Đảng ta đã đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, kiện toàn hệ thống chính trị, đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí, quan liêu, tiêu cực. Đảng và Nhà nước ta đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thời gian gần đây càng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết và bước đầu đạt được nhiều kết quả cụ thể, tích cực, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp đã được xử lý kiên quyết, nghiêm minh, theo đúng quy định của Đảng và pháp luật nhà nước, không có vùng cấm và không loại trừ đối tượng nào, kể cả cán bộ cao cấp của Đảng, cán bộ đương chức và cán bộ đã nghỉ hưu, góp phần khắc phục một bước tình trạng suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên.

 

Trong những năm qua, Đảng bộ Viện KSND tỉnh luôn phấn đấu xây dựng đảng bộ nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đều giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường đã góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật nghiệp vụ và trật tự nội vụ. Các đoàn thể cơ quan hoạt động tích cực, hiệu quả, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành.

 

Năm 2019, Đảng ủy Viện KSND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trong chương trình công tác đã đề ra;nhất là không để xảy ra oan sai, án hình sự bị hủy, tỷ lệ án trả hồ sơ để điều tra bổ sung có liên quan đến trách nhiệm của Kiểm sát viên giảm. Đổi mới các hoạt động hướng về cơ sở thiết thực, hiệu quả, chú trọng việc hướng dẫn nghiệp vụ cho Viện KSND cấp huyện, thành lập Đoàn kiểm tra theo chuyên đề, kiểm tra chéo, kết hợp với thanh tra nghiệp vụ; kiểm tra công tác văn thư-lưu trữ, xác lập hồ sơ nghiệp vụ; trong năm đã tổ chức các hội thảo chuyên đề, 03 đợt tập huấn, 02 phiên tòa giả định, 02 phiên tòa rút kinh nghiệm và 01 cuộc thi “ Nâng cao kỹ năng, chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự sơ thẩm” bằng hình thức truyền hình trực tuyến đến 11 Viện KSND 2 cấp, đây là một trong những giải pháp công tác mới nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của cán bộ, Kiểm sát viên. Chế độ sinh hoạt của Đảng ủy và các cấp ủy, chi bộ trực thuộc ngày càng đi vào nền nếp; nội dung, hình thức, phương pháp sinh hoạt phù hợp với tình hình của mỗi đơn vị. Công tác chính trị tư tưởng, học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tiếp tục được tăng cường và đổi mới về hình thức và nội dung. Các hội nghị học tập, hội nghị chuyên đề được tổ chức nâng cao chất lượng và bảo đảm số lượng theo quy định của các cấp ủy đảng. Công tác kiểm tra, giám sát; kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên được coi trọng; kỷ cương, kỷ luật của Đảng được tăng cường. Với những thành tích đạt được nêu trên, Viện KSND tỉnh Bình Định đã được Viện KSND tối cao công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2019.

 

Các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tặng Giấy khen tại Hội nghị.

 

Hội nghị cũng đã thông qua nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2020, đề ra các chỉ tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện để toàn thể cán bộ đảng viên, quần chúng góp ý, hiến kế cho Đảng ủy để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng, hiệu quả sức chiến đấu của Đảng bộ trong năm 2020.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Sang – Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh, năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 60 năm ngày thành lập Ngành KSND; 45 năm truyền thống ngành KSND tỉnh Bình Định, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Do đó, để xây dựng Đảng bộ Viện KSND ngày càng phát triển, trong sạch, vững mạnh thì cần phải quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của cấp trên: Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối và của Ngành về công tác xây dựng Đảng. Triển khai, thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ, trong đó lãnh đạo các đơn vụ trực thuộc tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đột phá năm 2020, đó là: tổ chức 02 Phiên tòa giả định, cuộc thi “ Nâng cao kỹ năng, chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên” và hội nghị chuyên đề về “ Nâng cao chất lượng kiểm sát giải quyết án dân sự, hành chính trong lĩnh vực đất đai”. Đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao và Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Ngành KSND, 45 năm Ngành KSND tỉnh Bình Định.

 

Nhân hội nghị, Đảng ủy Viện KSND tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 2 Chi bộ: Phòng 7, Phòng 9 đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 11 Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2019./.

 

Nguyễn Trang

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 30/3/2020 đến 05/4/2020
Thông báo kết quả bình xét khen thưởng cấp Nhà nước năm 2020 và lựa chọn điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc tiêu biểu giai đoạn (2015-2019).

Số lượt truy cập:908,704 lượt

Số người online:4,000 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved