Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 02/2020

Sáng ngày 07/02/2020, Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 02 năm 2020 bằng hình thức trực tuyến đến 11 điểm cầu Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định; các đồng chí Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Lãnh đạo, cán bộ Kiểm sát viên các Phòng trực thuộc Viện KSND tỉnh Bình Định. Ở điểm cầu Viện KSND cấp huyện có Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên cùng tham dự.

 

Theo báo cáo kết quả công tác kiểm sát do Văn phòng trình bày tại Hội nghị, tình hình vi phạm, tội phạm trên địa bàn tỉnh Bình Định trong tháng 01 vừa qua tăng hơn so với tháng trước (Đã khởi tố 46 vụ/87 bị can, tăng 01 vụ/16 bị can so với tháng trước), nổi lên một số loại tội phạm về ma túy, Hiếp dâm người dưới 16 tuổi tiếp tục diễn biến phức tạp. Đề nghị Lãnh đạo Viện KSND 2 cấp tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, xử lý nghiêm đối với các loại tội phạm dư luận xã hội quan tâm, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

Hội nghị cũng đã triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử trong toàn ngành KSND, ban hành kèm theo Quyết định số 08, ngày 16/01/2020 của Viện KSND tối cao, quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, người lao động trong nội bộ ngành, trong gia đình, ngoài xã hội. Đồng chí Viện trưởng yêu cầu các đồng chí trong Ngành tiếp tục đọc kĩ, nắm vững quy tắc ứng xử này để thực hiện cho nghiêm túc. Ngoài ra, để tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2019, ngay từ đầu năm 2020, các đơn vị trực thuộc Viện KSND tỉnh, Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ công tác kiểm sát, phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu của tất cả các cán bộ, Kiểm sát viên, công chức, người lao động và nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định yêu cầu các đơn vị lưu ý đến những vụ án mà dư luận xã hội quan tâm, án Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, qua đó phối hợp với các ngành chức năng, đề ra những phương án, giải pháp để giải quyết một cách triệt để. Bên cạnh đó, song song với chức năng thực hành quyền công tố, cần làm tốt vai trò thực hiện kiểm sát các hoạt động tư pháp trong ngành KSND, nêu cao trách nhiệm của người cán bộ kiểm sát trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mình, thực hiện đúng như lời Bác Hồ đã dạy: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Đồng chí Viện trưởng yêu cầu Thanh tra cần phối hợp với Văn phòng, đề ra những kế hoạch cụ thể, đặc biệt chú ý đến việc thanh tra đột xuất, nhằm chấn chỉnh lại nề nếp, tác phong của cán bộ trong cơ quan; Văn phòng phối hợp với các phòng nghiệp vụ đề ra các kế hoạch tập huấn trong năm, chủ động triển khai hướng dẫn thi đua, giao kết thi đua Cụm, Khối. Qua đó, các Cụm, Khối thi đua cần chủ động tổ chức ký kết giao ước thi đua, chủ động họp bàn để có phương án thực thi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Đ/c Trần Văn Sang - Viện trưởng, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 

Trong công tác Tổ chức cán bộ, Ban Cán sự Đảng đã họp, điều chỉnh chức năng nhiệm vụ của từng Phòng theo Quyết định của Viện KSND tối cao về việc nhập các Phòng với nhau, khuyến khích các đồng chí theo học các lớp Quản lý Nhà nước. Ngoài ra, để phục vụ cho việc thực hiện ban hành kỷ yếu, xây dựng phóng sự của toàn Ngành qua 45 năm xây dựng và phát triển (1975-2020), đồng chí Viện trưởng cũng yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị cấp huyện, các đồng chí Trưởng phòng, Trưởng các Ban tổ chức đoàn thể nghiên cứu, sưu tầm các thành tích nổi bật của đơn vị mình để đóng góp vào sự hoàn thành kỷ yếu, phóng sự đạt chất lượng, hiệu quả trong thời gian sớm nhất. Về các phong trào thể thao, văn nghệ trong toàn Ngành, các đơn vị cần chủ động đăng kí tham gia, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong cơ quan.

 

Trong dịp đầu năm mới, đồng chí Viện trưởng cũng chúc các đồng chí trong toàn Ngành sức khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Lãnh đạo đã tin tưởng giao phó./. 

 

Hồng Trâm

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 30/3/2020 đến 05/4/2020
Thông báo kết quả bình xét khen thưởng cấp Nhà nước năm 2020 và lựa chọn điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc tiêu biểu giai đoạn (2015-2019).

Số lượt truy cập:908,698 lượt

Số người online:3,933 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved