Đoàn công tác Viện KSND tỉnh Bình Định làm việc về kết quả công tác 09 tháng đầu năm tại Viện KSND thị xã Hoài Nhơn

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020 của Viện KSND tỉnh Bình Định, ngày 16/9/2020, Đoàn công tác Viện KSND tỉnh Bình Định do đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Trưởng phòng 2, Phòng 10, Chánh Văn phòng, Chánh Thanh tra đã tiến hành làm việc về kết quả công tác 09 tháng đầu năm tại Viện KSND thị xã Hoài Nhơn. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành với phương châm “Hướng về cơ sở”, đã được Viện KSND tỉnh Bình Định thực hiện ngay từ đầu năm.

 

Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

 

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Trần Văn Sang nêu rõ mục đích buổi làm việc nhằm đánh giá kết quả công tác 09 tháng đầu năm 2020 của Viện KSND thị xã Hoài Nhơn; đồng thời, Đoàn công tác Viện KSND tỉnh sẽ trực tiếp hướng dẫn, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ để đơn vị tiếp thu, vận dụng có hiệu quả.

 

Theo báo cáo sơ kết công tác kiểm sát 09 tháng đầu năm 2020 của Viện KSND thị xã Hoài Nhơn: Trong kỳ, tình hình tội phạm trên địa bàn tuy có giảm nhưng diễn biến phức tạp, đơn vị đã kiểm sát 97 tố giác, tin báo về tội phạm, tỷ lệ giải quyết đạt 75.3%; thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra 71 vụ/183 bị can; truy tố 44 vụ/112 bị can; thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử 46 vụ/92 bị cáo, đảm bảo đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm và làm oan người vô tội; kiểm sát việc thụ lý 814 vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình; ban hành 02 kháng nghị phúc thẩm bản án dân sự của Tòa án nhân dân cùng cấp và 09 kiến nghị trên tất cả các lĩnh vực kiểm sát; phối hợp Tòa án tổ chức 08 phiên tòa rút kinh nghiệm…Nhiệm vụ trong 03 tháng cuối năm, đơn vị tiếp tục rà soát các chỉ tiêu nghiệp vụ, phối hợp với các cơ quan hữu quan, cơ quan nội chính thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

 

Tại buổi làm việc, trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc nêu trong báo cáo và trực tiếp nghe một số ý kiến của Viện KSND thị xã Hoài Nhơn, các đồng chí trong Đoàn công tác đã trực tiếp giải đáp, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc cho đơn vị. Đối với những vấn đề cần đề xuất cấp trên cho ý kiến, Văn phòng Viện KSND tỉnh sẽ tổng hợp, trả lời bằng văn bản sau.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định đánh giá cao những kết quả mà Viện KSND thị xã Hoài Nhơn đã đạt được trong các lĩnh vực công tác, chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại để đơn vị khắc phục, đồng thời chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất mà đơn vị đang gặp phải. Đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Viện KSND thị xã Hoài Nhơn tập trung rà soát các chỉ tiêu nghiệp vụ chưa thực hiện trong 09 tháng đầu năm để khẩn trương triển khai thực hiện trong thời gian tới, đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch công tác đã đề ra; thực hiện chủ trương của Ngành, Viện trưởng phải trực tiếp phụ trách, chỉ đạo công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định pháp luật.

 

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức trong đơn vị, đồng chí Phạm Văn Phương - Viện trưởng Viện KSND thị xã Hoài Nhơn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định và hứa sẽ chỉ đạo đơn vị khắc phục những khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã giao phó./.

 

Ngọc Anh 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 02/11/2020 đến 08/11/2020
Thực hiện nội dung Công văn số 972/VKSBĐ-VP, các đồng chí nhận được thông tin tài khoản thì làm theo hướng dẫn bên dưới để truy cập hệ thống thư điện tử mới.

Số lượt truy cập:991,080 lượt

Số người online:120 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved