Báo động tình trạng xâm hại tình dục trẻ em

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra nhiều vụ hiếp dâm, gây bất bình trong quần chúng nhân dân và mới đây nhất lại xảy ra vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Khoảng 19h00’ ngày 30/9/2020, N.H.N (sinh năm 1999, trú tại thôn Kiên Ngãi, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đến nhà chị P.T.K (SN: 1983, ở cùng thôn cách nhà N khoảng 150 mét) chơi. Trong nhà chị K lúc này gồm có: chị K, mẹ chồng chị K và cháu P.K.T (sinh ngày 17/01/2012 – con gái chị K) ở nhà. Khi thấy cháu T đi vệ sinh ở phía sau nhà thì N đi theo sau; sau đó N ẵm cháu T ra đám cỏ sau nhà, hăm dọa và thực hiện hành vi hiếp dâm cháu T. Do bị đau cháu T la lớn, sợ bị phát hiện nên N thả ra, rồi đi vào nhà. Cháu T vào nhà kể lại cho chị K biết chuyện, N nghe T nói nên chạy ra khỏi nhà chị K và bỏ trốn.

 

Đối tượng N chỉ chỗ hiếp dâm cháu T lần đầu tiên tại nhà đối tượng

(Tên họ của đối tượng, bị hại đã được thay đổi).

 

Trong quá trình truy tìm đối tượng thì đến trưa ngày 01/10/2020, N.H.N được người thân trong gia đình đưa đến Công an huyện Tây Sơn đầu thú. Qua làm việc, N khai nhận đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu P.K.T vào tối ngày 30/9/2020 và ngoài ra trước đó N cũng đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu T 09 lần nữa.

 

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn tạm giữ N.H.N để đấu tranh làm rõ; đồng thời tiến hành lấy lời khai của những người làm chứng và củng cố tài liệu, chứng cứ để chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định xử lý theo thẩm quyền.

 

Việc chống xâm hại tình dục, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với trẻ em đã và đang được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của toàn xã hội; các cơ quan bảo bảo vệ pháp luật đã tuyên truyền giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau. Ngoài ra, mức án mà HĐXX tuyên phạt trên cơ sở đề nghị của KSV tại các phiên tòa hình sự đối với nhóm tội này cũng rất nghiêm khắc. Tuy nhiên tình trạng xâm hại tình dục – nhất là tình dục trẻ em vẫn đang diễn biến phức tạp, đáng báo động. Hành vi thú tính, đầy bản năng của những tên thủ ác, không chỉ xâm hại đến danh dự, nhân phẩm, sự phát triển bình thường của trẻ em mà còn làm băng hoại những giá trị của thuần phong mỹ tục; xói mòn đạo đức xã hội. Trừng trị kẻ thủ ác là trách nhiệm của các cơ quan tiến hành tố tụng, còn việc quan tâm chăm sóc con em, trước hết là trách nhiệm của gia đình, của các bậc phụ huynh./.

 

Nguyễn Phương Trà

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:2,246,518 lượt

Số người online:1,130 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn