Chương trình tuyên truyền pháp luật và tặng quà tại xã đảo Nhơn Châu

Ngày 03/10/2020, được sự đồng ý của lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định, Viện KSND TP Quy Nhơn phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn, Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Tuyên truyền pháp luật, Đền ơn đáp nghĩa và giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó” tại xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn. Chương trình có sự tham dự của Đồng chí Trần Văn Sang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định, Đồng chí Thượng tá Lê Hữu Tỷ - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định và cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị.

Đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định tặng quà cho Đồn Biên phòng Nhơn Châu.

 

Nhơn Châu là xã đảo cách thành phố Quy Nhơn khoảng 12 hải lý, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Cuối tháng 8/2020 vừa qua, hơn 2.300 người dân trên xã đảo Nhơn Châu mới chính thức được sử dụng điện lưới quốc gia ổn định 24/24 giờ, đây cũng là ước mong từ bao năm nay của bà con nhân dân trên xã đảo này.

 

Trong dịp này, Đồng chí Trần Văn Sang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định đã đến thăm và tặng quà tại Đồn Biên phòng xã Nhơn Châu. Trong buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Sang trân trọng cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của Lãnh đạo xã và Đồn Biên phòng Nhơn Châu; đánh giá cao tinh thần và ý chí của các các đồng chí chiến sĩ Biên phòng, mặc dù trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, góp phần không nhỏ trong công tác giữ vững chủ quyền biển, đảo của đất nước trong tình hình hiện nay. Đồng chí Trần Văn Sang cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa, vừa nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai ngành, vừa để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người cán bộ kiểm sát, người chiến sĩ biên phòng trong lòng nhân dân.

 

Phiên tòa giả định nội dung tuyên truyền Bảo vệ nguồn lợi thủy sản do Viện KSND TP. Quy Nhơn phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Quy Nhơn thực hiện.

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhằm nâng cao ý thức pháp luật của người dân xã đảo về vấn đề bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Quy Nhơn đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật bằng hình thức phiên tòa giả định xét xử các bị cáo phạm tội “Hủy hoại nguồn lợi thủy sản”. Thông qua phiên tòa, ban tổ chức chương trình gửi thông điệp đến người dân xã đảo cần nhận thức được tầm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sống tự nhiên của các loài sinh vật biển, góp phần phát triển kinh tế biển bền vững trên địa bàn xã Nhơn Châu nói riêng và toàn tỉnh Bình Định nói chung.

 


Với mong muốn giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và thể hiện tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, Viện KSND TP. Quy Nhơn và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn cũng đã gửi tặng 13 phần quà đến các gia đình chính sách trên địa bàn xã với mong muốn góp phần san sẻ phần nào khó khăn cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

 

Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định tặng quà cho các gia đình chính sách xã Nhơn Châu.

 

Cũng trong dịp này, nhằm kịp thời hỗ trợ và khuyến khích tinh thần vượt khó học tập của các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, Viện KSND TP Quy Nhơn và Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Định đã trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Nhơn Châu.

 

Trong những năm gần đây, vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo đã trở thành nhiệm vụ chung hết sức quan trọng của toàn Đảng, toàn dân. Chương trình tuyên truyền pháp luật và thăm, tặng quà tại xã đảo Nhơn Châu cũng đã thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức đến người dân xã đảo; đồng thời góp phần củng cố niềm tin của nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về vấn đề phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

 

Mỹ Hạnh 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 02/11/2020 đến 08/11/2020
Thực hiện nội dung Công văn số 972/VKSBĐ-VP, các đồng chí nhận được thông tin tài khoản thì làm theo hướng dẫn bên dưới để truy cập hệ thống thư điện tử mới.

Số lượt truy cập:991,080 lượt

Số người online:87 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved