Đoàn công tác Viện KSND tỉnh Bình Định kiểm tra theo chuyên đề tại Viện KSND huyện Phù Cát

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020 của Viện KSND tỉnh Bình Định, ngày 29/9/2020, Đoàn công tác của Viện KSND tỉnh Bình Định do đồng chí Lưu Văn Trình –Trưởng phòng 10 làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra Công tác kiểm sát việc giải quyết án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật; Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp; công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; công tác văn thư, lưu trữ tại Viện KSND huyện Phù Cát.

Sau khi nghe đồng chí trưởng đoàn thông qua chương trình làm việc và giới thiệu thành phần đoàn kiểm tra. Đồng chí Nguyễn Văn Tá – Viện trưởng Viện KSND huyện Phù Cát trình bày báo cáo sơ kết kết quả công tác phục vụ đoàn kiểm tra theo chuyên đề. Đoàn đã trực tiếp tiến hành kiểm tra sổ sách và hồ sơ tại các bộ phận nghiệp vụ. Sau một buổi làm việc tích cực, Đoàn kiểm tra đã kết luận những ưu điểm mà đơn vị đạt được trên các lĩnh vực như đã tiến hành xác minh điều kiện thi hành án dân sự được 15 vụ qua đó phát hiện 01 vụ có điều kiện thi hành nhưng chi cục Thi hành án dân sự xếp không có điều kiện thi hành, ban hành 01 kiến nghị; đối với các vụ án khó thi hành trong thời gian dài đã thi hành xong được 03 vụ… Bên cạnh đó cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại mà đơn vị cần khắc phục trong thời gian tới.

 

Chiều ngày 29/9/2020, đồng chí Trần Văn Sang – Viện trưởng viện KSND tỉnh Bình Định đến dự để nghe phản ảnh, báo cáo công tác kiểm tra theo chuyên đề và báo cáo kết quả công tác khác của đơn vị trong 10 tháng đầu năm. Trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm sát án hình sự được nêu trong báo cáo sơ kết 10 tháng đầu năm của đơn vị và trực tiếp lắng nghe ý kiến của Kiểm sát viên - Viện KSND huyện Phù Cát, các đồng chí trưởng phòng phụ trách từng bộ phận đã tích cực giải đáp, cho ý kiến để đơn vị khắc phục.

 

Kết luận chỉ đạo, Đồng chí Trần Văn Sang – Viện trưởng viện KSND tỉnh Bình Định đã ghi nhận những kết quả đạt được của đơn vị trong công tác kiểm sát 10 tháng đầu năm như không có án hình sự trả điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng; công tác bắt, tạm giữ, tạm giam đảm bảo thực hiện đúng quy định; công tác kiểm sát Thi hành án hình sự đảm bảo không có bị án hoãn thi hành án không đúng quy định và phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể đơn vị. Bên cạnh đó cũng chỉ ra cho đơn vị chấn chỉnh một số tồn tại về công tác kiểm sát án dân sự, đẩy mạnh công tác kiểm sát giải quyết nguồn tin về tội phạm và hoàn thành những chỉ tiêu đã đề ra trong 02 tháng cuối năm.

 

 

Đ/c Trần Văn Sang - Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

 

Thay mặt Viện KSND huyện Phù Cát, đồng chí Nguyễn Văn Tá - Viện trưởng Viện KSND huyện Phù Cát nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định, những ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, để chỉ đạo đơn vị khắc phục và khẩn trường thực hiện tốt hơn nữa các chỉ tiêu công tác đã đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó./.

 

Võ Phong 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 26/10/2020 đến 01/11/2020
Nhận từ ngày 05/10/2020 đến ngày 09/10/2020.
Thực hiện nội dung Công văn số 972/VKSBĐ-VP, các đồng chí nhận được thông tin tài khoản thì làm theo hướng dẫn bên dưới để truy cập hệ thống thư điện tử mới.

Số lượt truy cập:990,587 lượt

Số người online:11 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved