Viện KSND tỉnh Bình Định tham gia Hội nghị họp bình xét thi đua tại Cụm thi đua số 8

Ngày 03.12, tại VKSND tỉnh Quảng Nam, Cụm thi đua số 8 tổ chức Hội nghị trù bị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định. Hội nghị còn có Lãnh đạo Viện KSND các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 8 chụp ảnh tại Hội nghị.

 

Theo báo cáo của Cụm trưởng Cụm thi đua số 8, trong năm 2020, Cụm đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Viện KSND tối cao và địa phương phát động, cùng với đó các đơn vị trong Cụm thi đua đã phát động nhiều phong trào thi đua có nội dung thiết thực, hình thức phong phú, đa dạng, bám sát những yêu cầu trong Chỉ thị về công tác Kiểm sát và Chỉ thị về công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao. Việc bình xét các danh hiệu thi đua và đề nghị các hình thức khen thưởng bảo đảm nguyên tắc công khai, công bằng, dân chủ và kịp thời góp phần động viên, khích lệ cá nhân, tạo sự đoàn kết, thống nhất góp phần hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

 

Tại Hội nghị, các đơn vị đã tiến hành thảo luận và cùng trao đổi kinh nghiệm những cách làm hay, đạt hiệu quả cao để các đơn vị khác trong Cụm thi đua số 8 cùng nghiên cứu học tập. Đối với Viện KSND tỉnh Bình Định, đồng chí Viện trưởng Trần Văn Sang, đã nêu lên cách làm hay của đơn vị trong việc tổ chức có hiệu quả khâu đột phá như tổ chức Cuộc thi “Kỹ năng soạn thảo và trình bày luận tội, tranh tụng”, “Kỹ năng soạn thảo phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm giải quyết vụ án dân sự”, “Kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính - tư pháp”. Đồng thời tổ chức “Phiên tòa giả định có tính chất nâng cao” và phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Bình Định”. 

 

Các đơn vị khác trong Cụm cũng có nhiều sáng kiến mang tính đổi mới như tổ chức các Cuộc thi, thay việc trình bày kết quả công tác tuần bằng văn bản giấy thì xây dựng các bản tin bằng video; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng kháng nghị, kiến nghị trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp”, tăng cường công tác tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm trức tuyến, trong đó có rút kinh nghiệm về số hóa hồ sơ, …

 

Kết thúc Hội nghị, Các đơn vị thành viên đã tiến hành bình xét, suy tôn tập thể xuất sắc điển hình tiêu biểu Cụm thi đua số 8, kết quả đề nghị Hội đồng thi đua Ngành xét tặng “Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân” cho Viện KSND tỉnh Bình Định và Quãng Ngãi; “Cờ thi đua của Chính phủ” cho Viện KSND tỉnh Quảng Nam và Viện KSND tỉnh Phú Yên, đồng thời giới thiệu Viện KSND tỉnh Phú Yên làm Cụm trưởng, Viện KSND tỉnh Bình Định làm Cụm phó năm 2021./.

 

Lê Thị Vũ Tiếp

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:1,307,794 lượt

Số người online:24 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn