Viện KSND huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021

Thực hiện chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021, Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 01/01/2021 của Viện KSND tỉnh Bình Định, ngày 27/01/2021, Viện KSND huyện Tây Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021.

Đồng chí Phạm Trung Thuận - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Trung Thuận - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định, cùng các đồng chí Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ trực thuộc Viện KSND tỉnh Bình Định và Lãnh đạo các Ban, Ngành huyện Tây Sơn.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Toàn - Viện trưởng Viện KSND huyện Tây Sơn báo cáo kết quả công tác năm 2020 và thông qua kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị. Nhìn chung trong năm 2020, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Viện KSND tỉnh Bình Định, các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan cùng sự nỗ lực của tất cả cán bộ, kiểm sát viên đơn vị, Viện KSND huyện Tây Sơn đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch, khâu đột phá có chất lượng.

 

Trong năm 2021,tiếp tục với các phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”, “Trách nhiệm, gương mẫu, sáng tạo và khát khao đổi mới”, “Khát khao trở thành khát khao chung - Hành động trở thành hành động chung”, với 02 khâu công tác đột phá và 12 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đơn vị sẽ phát huy những kết quả đạt được trong năm 2020 và triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của VKSND, của TAND và công tác thi hành án.

 

Thực hiện Hướng dẫn số 27/HD-VKSTC ngày 17/9/2020 của Viện KSND tối cao, cũng tại Hội nghị, Viện KSND huyện Tây Sơn và Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong việc Tòa án giao, gửi bản án, quyết định; ra quyết định hoặc ủy thác ra quyết định thi hành án; gửi quyết định thi hành án hình sự. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác kiểm sát trong lĩnh vực này.

 

Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn ký kết Quy chế phối hợp.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Trung Thuận ghi nhận những đóng góp của Viện KSND huyện Tây Sơn cho thắng lợi của Ngành KSND tỉnh Bình Định trong năm qua và đánh giá đơn vị đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nghiệp vụ; phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết hiệu quả những vụ án hình sự, các vụ việc dân sự, thi hành án dân sự phức tạp; tỷ lệ giải quyết nguồn tin tội phạm đạt cao; công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành tốt; nội bộ đoàn kết; đặc biệt nổi trội trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đền ơn đáp nghĩa và là một trong số ít đơn vị được Viện KSND tối cao tặng cờ thi đua. Năm 2021, đồng chí lưu ý đây là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt liên quan đến công tác cải cách tư pháp; đơn vị cần tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; tiếp tục thực hiện tốt chỉ tiêu nghiệp vụ của Quốc hội và Ngành đề ra; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm trong hình sự; quan tâm đến công tác kiểm sát giải quyết dân sự, hành chính, nhất là những vụ việc ảnh hưởng đến tình hình chính trị ở địa phương; chú ý kiểm sát chặt chẽ án tạm đình chỉ trong hình sự và dân sự; tăng cường kiểm sát bản án, nâng cao chất lượng kháng nghị, kiến nghị; thực hiện tốt công tác tự đào tạo.

 

Thay mặt Viện KSND huyện Tây Sơn, đồng chí Phan Văn Toàn xin tiếp thu những nội dung chỉ đạo của đồng chí Phạm Trung Thuận và sẽ bổ sung vào Kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị. Trên cơ sở đó, Viện KSND huyện Tây Sơn sẽ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để khắc phục hoàn toàn những hạn chế, tồn tại, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

 

Phan Văn Tài

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:1,467,921 lượt

Số người online:19 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn