VKSND huyện Hoài Ân tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo dịp tết nguyên đán Tân Sửu

Thực hiện quy định về việc xét rút ngắn thời gian thử thách án treo, cải tạo không giam giữ cho các bị án có nhiều tiến bộ trong thời gian chấp hành án nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, theo đề nghị của Công an xã, thị trấn, ngày 02/02/2021 Tòa án nhân dân huyện Hoài Ân đã tổ chức phiên họp rút ngắn thời gian thử thách án treo đối với 08 bị án.

Quang cảnh Phiên họp.

 

Tại phiên họp, thành viên Hội đồng xét rút ngắn thời gian thử thách án treo đã trình bày tóm tắt hồ sơ đề nghị xét rút ngắn thời gian thử thách án treo do Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Hoài Ân lập, sau đó, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Ân phát biểu quan điểm về việc tuân theo pháp luật của các cơ quan liên quan về trình tự lập hồ sơ, việc chấp hành pháp luật và thực hiện các nghĩa vụ của người chấp hành án. Qua đó, xét thấy có đủ điều kiện để xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo cho 08 trường hợp. 

 

Kết quả, Hội đồng xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo đã nhất trí với quan điểm và đề nghị của Viện kiểm sát. Qua kiểm sát các trường hợp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo đều đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định.

 

Tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo là hoạt động thường niên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Ân trong lĩnh vực kiểm sát hoạt động tư pháp nói chung và kiểm sát thi hành án hình sự nói riêng nhằm đảm bảo pháp luật trong lĩnh vực này được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người chấp hành án. Đồng thời thể hiện chính sách nhân đạo và sự khoan hồng của Nhà nước đối với những người biết sữa chữa lỗi lầm, giúp họ tích cực lao động, học tập, thực hiện tốt hơn nghĩa vụ chấp hành án để sớm tái hòa nhập cộng đồng./.

 

Ngọc Thạch 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:1,460,637 lượt

Số người online:1,237 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn