Viện KSND thị xã Hoài Nhơn trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong quý I năm 2021

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, ngày 02/3/2021, Viện KSND thị xã Hoài Nhơn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Hoài Nhơn trong quý I năm 2021, theo Quyết định số 207/QĐ-VKS và Kế hoạch số 208/KH-VKS cùng ngày 22/02/2021 của Viện KSND thị xã Hoài Nhơn. Đoàn trực tiếp kiểm sát do Đồng chí Nguyễn Hữu Lân - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn.


Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm tra tại buồng tạm giam

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi án phạt tù, thời điểm từ ngày 01/11/2020 đến ngày 28/02/2021, Đoàn đã tiến hành nghiên cứu sổ sách, hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, nơi lao động của phạm nhân và những nơi khác có liên quan; làm việc với một số chiến sĩ; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ, sinh hoạt.

 

Qua kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an thị xã Hoài Nhơn đã chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của Ngành về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, lập hồ sơ và quản lý đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân; các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, đơn vị còn một số thiếu sót, tồn tại như: 02 hồ sơ người bị tạm giam chưa có danh chỉ bản (vi phạm Điều 17 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam);giam chung buồng 02 người trong cùng một vụ án đang trong giai đoạn điều tra nhưng chưa phối hợp với cơ quan điều tra quyết định bằng văn bản (vi phạm Điều 18 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam). Ngoài ra, qua phúc tra thực hiện Kiến nghị trong Kết luận số 1013 ngày 17/11/2020 của Viện KSND thị xã Hoài Nhơn thấy rằng Nhà tạm giữ chưa đưa người chấp hành án Trần Thị Hường đi thi hành theo đúng quy định.
Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Nguyễn Hữu Lân đã thông qua Biên bản dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát,được Trưởng nhà tạm giữ Công an thị xã Hoài Nhơn nghiêm túc tiếp thu, đồng thời chỉ đạo các cán bộ có liên quan khắc phục nhanh chóng trong thời gian đến./.
                                                                                                               Ngọc Anh

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:1,644,924 lượt

Số người online:377 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn