Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý I và quán triệt một số văn bản pháp luật mới

Ngày 07/3/2018, Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý I và quán triệt một số văn bản pháp luật mới bằng hình thức trực tuyến đến 11 điểm cầu Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định.

Đ/c Trần Văn Sang phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 

Trong Quý I năm 2018, tình hình tội phạm tăng hơn so với cùng kỳ, nhất là tội phạm về ma túy diễn biến ngày càng phức tạp với số lượng thu giữ ngày càng lớn. Việc tội phạm tăng là do kinh tế tỉnh ta đang có những bước chuyển biến tích cực, tuy nhiên bên cạnh những giá trị mà nó mang lại thì cũng làm nảy sinh những vấn đề tiêu cực trong xã hội; một số giá trị đạo đức xã hội có biểu hiện biến đổi theo chiều hướng xấu; sự ứng xử giữa con người với nhau cũng có những lệch lạc về chuẩn mực đạo đức; công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn có những kẽ hỡ gây nên những bức xúc trong xã hội, tạo ra các vụ khiếu kiện đông người rất phức tạp….

 

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định yêu cầu Lãnh đạo Viện KSND 2 cấp tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Các đơn vị tập trung rà soát lại chương trình, kế hoạch của đơn vị mình để triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ và chỉ tiêu đề ra, bám sát vào nhiệm vụ và khâu công tác đột phá năm 2018 của Ngành. Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc chủ động đề xuất Lãnh đạo Viện triển khai các Quy chế, các văn bản liên ngành cấp trên để tất cả Kiểm sát viên, cán bộ trong toàn ngành thực hiện cho đúng pháp luật, đề xuất sửa đổi, bổ sung và ký kết các quy chế nghiệp vụ cho phù hợp. Rà soát các vụ án hình sự do Ban Nội chính Tỉnh ủy đã thông báo để phối hợp xử lý kịp thời; tăng cường công tác thực hành quyền công tố, hỏi cung, tham gia hỏi cung, phúc cung để phòng chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm; chủ động phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp để tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm bằng hình thức truyền hình trực tuyến.

 

Cũng tại hội nghị này, toàn thể cán bộ Kiểm sát viên đã được nghe đại diện Lãnh đạo Phòng 1, Phòng 3, Phòng 8 quán triệt một số điểm đáng chú ý của Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017 quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật TTHS năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; Thông tư liên tịch số 02/2017/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP ngày 22/12/2017 quy định việc phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về trả hồ sơ để điều tra bổ sung; Thông tư liên tịch số 01/2018/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 23/01/2018 quy định về quan hệ phối hợp giữa cơ sở giam giữ với cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng và Viện kiểm sát có thẩm quyền kiểm sát quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam. Đồng thời, Lãnh đạo Phòng 10 cũng tiến hành phổ biến một số nội dung trong các thông báo rút kinh nghiệm của Viện KSND tối cao, Viện KSND cấp cao về công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc hành chính - kinh doanh thương mại - lao động - phá sản doanh nghiệp. 

 

Nguyễn Văn Hải

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:724,552 lượt

Số người online:190 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved