Viện KSND tỉnh Bình Định tham gia Tọa đàm: Thực tiễn thi hành một số quy định mới của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012

Ngày 05/7/2018, Viện Khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bình Định tổ chức Tọa đàm "Thực tiễn thi hành một số quy định mới của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 trên địa bàn tỉnh Bình Định trong thời gian qua".

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy- Phó Trưởng Phòng 10 – Viện KSND tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi Tọa đàm.

 

Dự và chủ trì buổi tọa đàm có ông Nguyễn Văn Cương - Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý và ông Trương Đình Hy - Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Cùng tham dự Tọa đàm có đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn Luật sư, Hội luật gia, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện một số sở, ban, ngành như: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Y tế, Công an tỉnh; Viện KSND tỉnh, một số phòng chuyên môn, nghiệp vụ, đơn vị sự nghiệp của Sở Tư pháp (Phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Thanh tra Sở, Trung tâm Trợ giúp pháp lý của nhà nước); một số Phòng Tư pháp cấp huyện; Cơ sở cai nghiện ma túy; một số UBND phường trên địa bàn tỉnh. 

 

 Trên cơ sở nội dung các tham luận, đại biểu tham dự Tọa đàm đã tích cực trao đổi những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân. Với tham luận“Một số vấn đề đặt ra qua thực tiễn kiểm sát việc thi hành Pháp lệnh số 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân” .

 

Viện KSND tỉnh Bình Định đã tổng kết thực tiễn kiểm sát việc thi hành Pháp lệnh số 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân. Bên cạnh đó, cũng phản ánh những vướng mắc, bất cập của Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành gây khó khăn cho cơ quan, đơn vị, địa phương khi áp dụng vào thực tế. Đồng thời, đề xuất các giải pháp và kiến nghị đối với các cơ quan có liên quan sửa đổi, bổ sung Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

Kết thúc Tọa đàm, các đồng chí chủ trì đã ghi nhận ý kiến trao đổi, phản ánh của đại diện Viện KSND tỉnh Bình Định, sẽ tổng hợp và báo cáo Bộ Tư pháp để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn Luật xử lý vi phạm hành chính nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn./.

 

Hoàng Yến

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:769,587 lượt

Số người online:2,477 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved