Viện KSND huyện An Lão kiểm sát trực tiếp việc thi hành án hình sự tại địa phương

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018 của Ngành và đơn vị, ngày 30/10/2018, Đoàn kiểm sát trực tiếp của Viện KSND huyện An Lão đã tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại UBND các xã An Hòa và An Tân, huyện An Lão.

Đoàn kiểm sát của Viện KSND huyện An Lão do đồng chí Trần Văn Dũng – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện An Lão làm Trưởng đoàn cùng một số cán bộ và Kiểm sát viên. Cùng với Đoàn kiểm sát còn có đại diện của Ban Pháp chế HĐND và UBMTTQVN huyện An Lão tham gia và giám sát.

 

Đoàn kiểm sát trực tiếp tại UBND xã An Hòa.
 

Sau khi nghe Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong thi hành án hình sự tại địa phương, thời điểm từ ngày 01/12/2017 đến ngày 30/10/2018, Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác thi hành án hình sự; làm việc với một số cán bộ liên quan. Thông qua đó, Đoàn kiểm sát nhận thấy: UBND xã đã thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn và trình tự luật định; tiến hành phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người chấp hành án đảm bảo quy định pháp luật; công tác quản lý, giám sát giáo dục được thực hiện đầy đủ;…

 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, UBND xã vẫn còn một số hạn chế như: Việc ban hành Quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục ở một số hồ sơ chưa đảm bảo theo đúng trình tự luật định; việc nhận xét của người trực tiếp giám sát, giáo dục còn sơ sài, chưa đảm bảo thời gian theo quy định; một số biểu mẫu chưa ghi chính xác thông tin ở các mục,…

 

Kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp, Đoàn kiểm sát đã ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu đơn vị khắc phục những vi phạm, thiếu sót nêu trên, đồng thời tiếp tục thực hiện đúng quy định của pháp luật về việc thi hành án hình sự. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát còn trao đổi với cán bộ làm công tác thi hành án ở địa phương về những khó khăn, vướng mắc để hướng dẫn nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này trong thời gian đến. Đại diện UBND xã cũng mong Viện Kiểm sát cần thường xuyên thực hiện các cuộc kiểm sát trực tiếp để có thể kiểm tra, giám sát và kịp thời có biện pháp hỗ trợ khắc phục các vướng mắc nhằm đảm bảo các công tác được nhanh chóng, hiệu quả, đúng pháp luật./. 

 

Hồ Chí Trường

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác và lịch trực nghiệp vụ từ 24/02/2020 đến 01/3/2020
Nhận từ ngày 03/02/2020 đến ngày 07/02/2020.

Số lượt truy cập:892,087 lượt

Số người online:185 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved