Viện KSND huyện Tuy Phước phát huy vai trò công tác tại địa phương

Ngày 26/8/2019, Thường trực Huyện ủy Tuy Phước đã tổ chức Hội nghị trực báo công tác nội chính 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự Hội nghị có Thường trực Hội đồng nhân dân huyện và các đồng chí lãnh đạo: Công an, Đồn Biên phòng Nhơn Lý, Hạt Kiểm lâm, Thanh tra, Toà án, Viện kiểm sát, Chi cục Thi hành án dân sự, Tư pháp, Văn phòng HĐND&UBND huyện; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Huyện uỷ.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các ngành trong khối Nội chính của huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trên địa bàn. Các lực lượng chức năng chủ động nắm tình hình, phát hiện, xử lý và tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tổ chức nhiều đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, của huyện. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đạt được những kết quả tích cực, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế: Công tác nắm tình hình ở một số cơ quan, địa phương có lúc còn hạn chế; công tác nắm tình hình ở một số lĩnh vực, địa bàn, đối tượng… còn chưa chủ động, kịp thời. Tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, tín dụng đen, tai nạn giao thông… diễn biến phức tạp. Một số loại án, nhất là án dân sự; các loại việc, tiền có điều kiện thi hành án dân sự chưa giải quyết, chuyển kỳ sau còn nhiều.


Tại hội nghị các ngành đã tập trung thảo luận, làm rõ một số vấn đề hạn chế, khuyết điểm trong phạm vi ngành phụ trách và tìm giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Binh – Huyện ủy viên, Bí thư  - Viện trưởng Viện KSND huyện Tuy Phước: Nêu những kết quả đã đạt được trong 6 tháng qua của Viện KSND huyện Tuy Phước. Đồng thời đồng chí đưa ra mục tiêu phấn đấu trong 6 tháng cuối năm 2019, Viện KSND huyện Tuy Phước sẽ cùng các cơ quan trong khối nội chính huyện phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục một số tồn tại, hạn chế trên. Trong đó cần tăng cường công tác đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện, nắm tình hình an ninh nông thôn kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân, không để phát sinh phức tạp kéo dài trở thành “điểm nóng”; chủ động nắm tình hình hoạt động của các tổ chức tôn giáo. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm kiềm chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra; tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ khiếu nại, tố cáo, khởi kiện, các vụ án đã thụ lý thuộc thẩm quyền; hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo tồn đọng, vượt cấp. Tích cực phối hợp với các cơ quan tổ chức các phiên tòa giả định để tuyên truyền pháp luật tới người dân./. 

 

Thu Hoài

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:1,974,984 lượt

Số người online:2,307 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn