Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Sơn phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn mở phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm

Nhằm để nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự. Sáng ngày 25/9/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Sơn đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm đối với vụ án Nguyễn Quốc Hoài cùng đồng bọn, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Sơn truy tố về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật ” quy định tại khoản 1 Điều 157 Bộ luật hình sự.

Hình ảnh các bị cáo tại phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm.

 

Tại phiên tòa Kiểm sát Viên đã chủ động tham gia xét hỏi, làm rõ các tình tiết của vụ án,  vai trò tham gia của từng bị cáo. Căn cứ vào các chứng cứ đã được thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã bảo vệ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát. Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên bố các bị cáo phạm tội “ Bắt, giữ người trái pháp luật” và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Hoài 12 tháng tù, các bị cáo Nguyễn Minh Hoàng, Võ Duy Hiếu mỗi bị cáo 9 tháng tù, các bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Anh Viên và Trần Minh Tuyền mỗi bị cáo 6 tháng tù. Mức án mà Hội đồng xét xử đã tuyên phù hợp với quan điểm đề nghị của Viện kiểm sát. 

 

Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Sơn sẽ phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn tổ chức các phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm để kiểm sát viên tiếp tục được rèn luyện về bản lĩnh, kỹ năng kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn và coi việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm là một trong các hình thức đào tạo bồi dưỡng cán bộ của đơn vị.

 

Kim Chi

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác và lịch trực nghiệp vụ tuần từ 20/01/2020 đến 02/02/2020
Vừa qua, Phòng Truyền hình Kiểm sát nhân dân phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phù Mỹ và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định về vụ án Dương Văn Sang và đồng bọn phạm tội Trộm cắp tài sản.

Số lượt truy cập:879,380 lượt

Số người online:2,143 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved