Đảng bộ Viện KSND tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết ĐHĐB Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV và triển khai công tác

Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/ĐUK ngày 23/11/2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Kế hoạch số 01-KH/ĐU ngày 14/12/2020 của Đảng ủy Viện KSND tỉnh về tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025), sáng ngày 30/12/2020, Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết; đồng thời triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Về dự và báo cáo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Về phía Đảng bộ Viện KSND tỉnh, đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh - chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Viện KSND tỉnh, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ và quần chúng của đơn vị.

 
Đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết
 
Tại Hội nghị, các đảng viên, quần chúng đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Lộc báo cáo những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Đại hội đã diễn ra trong 02 ngày 11 và 12/8/2020, với sự tham gia của 280 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng: những kết quả, hạn chế, nguyên nhân của nhiệm kỳ trước; phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp…trong nhiệm kỳ 5 năm 2020 - 2025, trong đó, Đảng ủy Khối tập trung thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện cụ thể qua 3 Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đó là: nâng cao trách nhiệm nêu gương của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy và lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong Khối góp phần tăng cường niềm tin của quần chúng, Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát góp phần giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng bộ Khối.
 
Đồng chí Trần Văn Sang - Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
Cũng trong Hội nghị, Đảng bộ Viện KSND tỉnh đã thông qua báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2020, những nhiệm vụ, giải pháp đối với công tác xây dựng Đảng năm 2021. Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được của tập thể Đảng bộ Viện KSND tỉnh trong năm 2020, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 để toàn thể đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ định hướng, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hội nghị đã được nghe 13 ý kiến góp ý chân thành, thẳng thắn, có chất lượng của cán bộ, đảng viên trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành, qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ Viện KSND tỉnh trong sạch, vững mạnh. Được phân công theo dõi công tác đối với Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Viện KSND tỉnh đạt được trong năm 2020 trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; lãnh đạocông tác chính trị, tư tưởng; công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát; công tác đoàn thể…đồng thời đồng chí cũng cónhững phát biểu sâu sát, có một số ý kiến đề xuất gợi mở trong phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021. Hội nghị cũng đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2020.
 
 
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2020
Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết được tổ chức nhằm giúp cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ và quần chúng của đơn vị nắm vững các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025), từ đó tạo thuận lợi cho Đảng ủy Viện KSND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng đơn vị thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện KSND tỉnh lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Đồng thời, Hội nghị đã định hướng, lựa chọn những nội dung trọng tâm để toàn Đảng bộ ra sức, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng trong năm 2021./.    
                                                                                  Quốc Việt      

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:1,332,758 lượt

Số người online:711 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn