Đoàn Thanh niên Viện KSND tỉnh với chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và hướng tới chào mừng Đại hội Chi đoàn Viện KSND tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2024, ngày 29/4/2022, BCH Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã tổ chức Chương trình “Về nguồn” và các hoạt động tình nguyện tại huyện An Lão.

 Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, tổ chức đoàn thể cơ quan và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh. Chương trình đã nhận được sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của thanh niên Viện KSND huyện An Lão và Xã Đoàn An Toàn.

Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh và các đoàn viên thăm, dâng hương khu Di tích lịch sử Chiến thắng An Lão và Vụ thảm sát Giếng Đồn (xã An Tân)
Mở đầu Chương trình, Đoàn đã đến thăm, dâng hương khu Di tích lịch sử Chiến thắng An Lão và Di tích lịch sử Vụ thảm sát Giếng Đồn (xã An Tân). Đối với Di tích lịch sử Chiến thắng An Lão, từ ngày 07/12 đến ngày 23/12/1964, bộ đội chủ lực phối hợp với bộ đội địa phương mở chiến dịch tấn công tiêu diệt Chi khu huyện lỵ, giải phóng An Lão; chiến Thắng An Lão là mốc son khởi đầu cho việc đánh bại chiến lược phòng ngự cứ điểm, kết hợp với hệ thống ấp chiến lược của địch và lần đầu tiên trên chiến trường Khu V xuất hiện phương án tác chiến mới của bộ đội chủ lực kết hợp với bộ đội địa phương và dân quân du kích dưới hình thức chiến dịch; Di tích được xếp hạng cấp quốc gia ngày 18/4/2013. Đối với Vụ thảm sát Giếng Đồn là một trong những vụ án tàn sát đẫm máu trong chiến dịch “Tố cộng, diệt cộng” của Mỹ - Diệm; tháng 8/1955, bọn tay sai ngụy quyền bí mật thủ tiêu 21 chiến sĩ cách mạng trung kiên và đồng bào yêu nước ở địa phương, rồi ném xác xuống Giếng để phi tang, dìm cả xóm làng trong đau thương và căm hận; Di tích được UBND tỉnh xếp hạng ngày 25/12/2013. 
Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh và các đoàn viên thăm, dâng hương tại Nhà Tưởng niệm xã An Toàn 
 
Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh và các đoàn viên trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà Tưởng niệm xã An Toàn 

Tiếp đến, Đoàn đến thăm, dâng hương, làm vệ sinh và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà Tưởng niệm xã An Toàn, huyện An Lão. Nơi ghi danh những Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh anh dũng trong sự nghiệp giải phóng quê hương, giải phóng dân tộc. Đây là dịp để đoàn viên Chi đoàn hiểu và biết thêm về các Di tích lịch sử, Nhà tưởng niệm của quê hương, bày tỏ lòng tri ân với cha ông đã ngã xuống, qua đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước đối với đoàn viên thanh niên.

Cũng trong Chương trình, Đoàn đã đến xã An Hòa thăm, viếng mộ đồng chí Thái Văn Mừng - Nguyên Đảng ủy viên, nguyên Chánh Thanh tra Viện KSND tỉnh. Một người cán bộ Kiểm sát gương mẫu, cần mẫn, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành KSND tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh và các đoàn viên trao tặng quà cho các em học sinh vượt khó, học giỏi của Trường Tiểu học An Toàn
Kết thúc chuỗi hoạt động, Đoàn đã phối hợp với Xã Đoàn An Toàn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh trao tặng 10 suất quà (mỗi suất quà là 01 chiếc cặp học sinh và 300.000 đồng tiền mặt) cho các em học sinh vượt khó, học giỏi của Trường Tiểu học An Toàn. Tuy phần quà trị giá không nhiều nhưng là tấm lòng của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh, như món quà tinh thần nhằm động viên, khích lệ giúp các em đến trường, tạo động lực cho các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và luôn là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Chuỗi hoạt động “Về nguồn” và tình nguyện của Chi đoàn nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị và tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng 47 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới chào mừng Đại hội Chi đoàn Viện KSND tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đồng thời, tạo động lực để mỗi đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện đạo đức, lý tưởng cách mạng, xung kích tình nguyện vì cộng đồng, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành, góp phần xây dựng quê hương Bình Định ngày càng văn minh, giàu đẹp./.
Quốc Việt

Một số hình ảnh chuỗi hoạt động “Về nguồn”

 

 

 

 

 

 

 

 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:4,883,527 lượt

Số người online:2,712 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn