Khen thưởng đột xuất cho Lãnh đạo và KSV Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát XXST án Hình sự về trật tự xã hội (Phòng 2)

Sáng ngày 13/6/2022, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 ngành KSND Bình Định, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định đã khen thưởng đột xuất đối với các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự Huỳnh Thị Diễm Hồng cùng đồng phạm, phạm tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và tội “Mua bán người” quy định tại khoản 1 Điều 157 và khoản 1, 3 Điều 150 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đồng chí Đỗ Tấn Phước, Mai Văn Cường nhận Giấy khen của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định

Đây là vụ án được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm bởi loại tội phạm này rất nguy hiểm, hoạt động hết sức tinh vi và có bóng dáng của tội phạm “xã hội đen”. Do đó, để kiểm sát điều tra, truy tố, đấu tranh xử lý được loại tội phạm nàykhông chỉ đòi hỏi Kiểm sát viên phải có năng lực, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn mà hơn hết phải có bản lĩnh vững vàng.

Ngày 27/5/2022, đồng chí Đỗ Tấn Phước – Trưởng Phòng 2 và đồng chí Mai Văn Cường – KSVTC là Kiểm sát viên đại diện Viện KSND tỉnh Bình Định giữ quyền công tố Nhà nước tại phiên tòa đã bảo vệ thành công Cáo trạng truy tố các bị cáo Đỗ Văn Tượng, Vũ Cao Nguyên, Huỳnh Thị Diễm Hồng, Nguyễn Tấn Đạt, Võ Thanh Duy, Văn Võ Công Hậu về các tội “Mua bán người”, “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
Tại phiên tòa, 05 Luật sư bào chữa cho các bị cáo Tượng, Nguyên đều đề nghị Hội đồng xét xử tuyên các bị cáo không phạm tội, trả tự do cho các bị cáo tại phiên tòa. Tuy nhiên, với bản lĩnh và lý lẽ đầy sức thuyết phục của những người Kiểm sát viên dày dạn kinh nghiệm, đồng chí Đỗ Tấn Phước, đồng chí Mai Văn Cường đã chủ động xét hỏi, tranh luận, đối đáp mạch lạc, có căn cứ để bảo vệ Cáo trạng; là cơ sở để Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo có tội với các mức án tương xứng.
Với thành tích đạt đó, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định đã quyết định khen thưởng đột xuất cho đồng chí Đỗ Tấn Phước và Mai Văn Cường./.
Vy Thương

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:6,612,946 lượt

Số người online:1,724 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn