Bảng vàng truyền thống ngành KSND tỉnh Bình Định - Công trình thanh niên năm 2022 của Chi đoàn Viện KSND tỉnh

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, trong thời gian 02 tuần, BCH Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã tổ chức triển khai, thực hiện việc làm mới Bảng vàng truyền thống ngành KSND tỉnh.

Trước đây, giai đoạn năm 1975 - 2014, toàn ngành KSND tỉnh chỉ có 12 đồng chí có trình độ Thạc sĩ. Đến năm 2015, đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm của Ngành để đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế, với quyết tâm xây dựng cho được đội ngũ cán bộ “vừa hồng vừa chuyên. Với chủ trương đó, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh đã quan tâm, tạo “cơ chế mở” để cán bộ, công chức trong Ngành có thêm nhiều cơ hội học sau đại học, trong đó chú trọng là cao học ngành Luật nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, giúp cán bộ, công chức đáp ứng nhiệm vụ chuyên môn của Ngành và yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.

 

Đ/c Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh (người đứng thứ 2 từ phải qua) và BCH Chi đoàn chụp hình lưu niệm Bảng vàng tại Phòng Truyền thống cơ quan
 
Quang cảnh Phòng Truyền Thống cơ quan
 Theo Quyết định số 105/QĐ-VKSTC ngày 28/7/2021 của Viện trưởng Viện KSND tối cao, ngành KSND tỉnh Bình Định được giao 188 biên chế, hiện có 181 biên chế (trong đó: cấp tỉnh 59, cấp huyện 122). Với tổng biên chế hiện tại của Ngành là 181 thì có 59 cán bộ, công chức có trình độ Thạc sĩ (công tác tại Viện KSND tỉnh 19 đồng chí và Viện KSND cấp huyện 40 đồng chí) trong đó gồm: 01 Thạc sĩ Kinh tế, 55 Thạc sĩ Luật và 03 Thạc sĩ ngành khác; chiếm tỷ lệ 32,6% so với công chức của toàn Ngành.
Bảng vàng truyền thống ngành KSND tỉnh Bình Định là Bảng ghi danh cán bộ được cấp bằng Thạc sĩ giai đoạn 1975 - 2021, được Chi đoàn Viện KSND tỉnh tổ chức triển khai, thực hiện làm mới và được đặt trang trọng tại Phòng Truyền thống của cơ quan, trong đó có cán bộ hiện đang công tác trong Ngành và có cán bộ đã chuyển công tác sang các Ngành khác như Tòa án, Hải quan...
Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh cho biết: Trước đây, phần lớn đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị vì nhiều lý do khác nhau không có thời gian, điều kiện để học tập lên tiếp vì vậy số lượng cán bộ học sau đại học của Ngành không nhiều. “Đến năm 2015, khi Tôi được bổ nhiệm Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Tôi cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện đã tạo mọi điều kiện cho cán bộ, công chức của Ngành về thời gian, kinh phí... để anh chị em có cơ hội được học lên tiếp, nhất là cao học Luật, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ tốt cho công việc”.
Có thể khẳng định và tự hào, so với các sở, ban, ngành tại địa phương tỉnh Bình Định thì ngành KSND tỉnh là một trong các đơn vị dẫn đầu về số lượng cán bộ, công chức được cơ quan cử đi học và tốt nghiệp Thạc sĩ, đặc biệt là Thạc sĩ Luật. Qua kết quả đó, thấy được sự quan tâm, tạo điều kiện đặc biệt của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nói chung và đào tạo sau đại học nói riêng của ngành KSND tỉnh.
 
Bảng vàng truyền thống ngành KSND tỉnh Bình Định (Ghi danh cán bộ được cấp bằng Thạc sĩ giai đoạn 1975 - 2021)
Bảng vàng truyền thống là sản phẩm của Chi đoàn Viện KSND tỉnh chào mừng Kỷ niệm 62 năm ngày thành lập ngành KSND Việt Nam (26/7/1960 - 26/7/2022) và 47 năm truyền thống ngành KSND tỉnh Bình Định (1975 - 2022). Đồng thời là Công trình thanh niên của Chi đoàn Viện KSND tỉnh năm 2022 nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Bình Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Chúng ta tin tưởng rằng, các thế hệ cán bộ trẻ nối tiếp nhau của ngành KSND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập để nâng cao số lượng cán bộ, công chức có trình độ cao học Luật, phục vụ tốt hơn công việc chuyên môn và đáp ứng với yêu cầu thời đại công nghệ 4.0 hiện nay./.
Quốc Việt 

 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:4,883,562 lượt

Số người online:2,768 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn