Phòng 10 - Viện KSND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức Phiên toà rút kinh nghiệm, số hoá hồ sơ án Hành chính

Thực hiện chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác năm 2023 của Viện KSND tỉnh Bình Định về việc đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân, đồng thời đáp ứng tiến trình cải cách tư pháp trong tình hình hiện nay.

Hình ảnh tại phiên toà

Ngày 14/7/2023, Phòng 10 - Viện KSND tỉnh Bình Định phối hợp với TAND tỉnh Bình Định tổ chức Phiên toà rút kinh nghiệm, áp dụng số hoá hồ sơ công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa vụ án hành chính sơ thẩm về việc khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai, giữa người khởi kiện bà Huỳnh Thị Thuý A,  người bị kiện UBND thị xã Hoài Nhơn.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã công bố chứng cứ bằng trình chiếu trực tiếp các tài liệu, chứng cứ tại phiên tòa một cách công khai, minh bạch, rõ ràng giúp cho Hội đồng xét xử, cũng như người tham gia tố tụng tại phiên toà đánh giá một cách khách quan, toàn diện nội dung vụ án. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế của Kiểm sát viên tại phiên tòa, cũng như đề nghị của Kiểm sát viên có sức thuyết phục hơn. Kết quả tại phiên toà Hội đồng xét xử tuyên án phù hợp với quan điểm giải quyết vụ án của Viện kiểm sát.
Kết thúc phiên tòa, Phòng 10 đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Kiểm sát viên từ lựa chọn vụ án để xét xử rút kinh nghiệm, số hóa hồ sơ, nghiên cứu đề xuất, dự thảo bài pháp biểu, phối hợp với Tòa án tổ chức thành công phiên Tòa số hóa… đồng thời các ý kiến cũng chỉ ra những thiếu sót của Kiểm sát viên trong việc thực hiện công tác kiểm sát xét xử tại phiên tòa để giúp cho cán bộ, Kiểm sát viên Phòng 10 tích lũy thêm kinh nghiệm trong công tác kiểm sát giải quyết án hành chính, việc số hóa tài liệu và ứng dụng tài liệu đã được số hóa tại các phiên tòa giải quyết án hành chính, góp phần nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ của cán bộ, Kiểm sát viên, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp./.
Hàn Yên

 

 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:7,044,190 lượt

Số người online:495 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn