Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và tuyên truyền 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác (1969 – 2019), ngày 17/5/2019, Đảng bộ Viện KSND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Sang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định, cùng với sự có mặt của các đồng chí Lãnh đạo Viện, Đảng ủy viên, cán bộ, đảng viên Đảng bộ, quần chúng và người lao động hiện công tác tại Viện KSND tỉnh Bình Định.

 

Hội nghị đã được xem đĩa DVD “Những điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định thực hiện. Chi đoàn thanh niên cơ quan chào mừng Hội nghị với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, xen kẽ các câu chuyện về Bác thật xúc động, gần gũi, rút ra nhiều bài học bổ ích để tiếp tục học tập, làm theo.

 

Đ/c Đỗ Văn Quý phát biểu tại Hội nghị.

 

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Văn Quý - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Phòng 3 báo cáo kết quả 03 năm Đảng bộ thực hiện Chỉ thị 05–CT/TW của Bộ Chính trị. Sau 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định đạt được nhiều kết quả tích cực: đã bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên và triển khai đồng bộ, nghiêm túc; tổ chức học tập các chuyên đề hàng năm; xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình hành động, kế hoạch làm theo Bác; gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW với việc cải cách hành chính, chấn chỉnh lề lối, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên; đưa nội dung học tập Bác vào sinh hoạt chi bộ và công tác thông tin, tuyên truyền.... Tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên thông qua các hội thi, hội thảo, sinh hoạt chuyên đề, các hoạt động về nguồn ... đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, từ học tập đến làm theo đã mang lại những kết quả thiết thực, không ngừng đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đã tạo được không khí làm việc “cởi mở, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, hiệu quả”. Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đều giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường đã góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật nghiệp vụ và trật tự nội vụ. Các đoàn thể cơ quan hoạt động tích cực, hiệu quả, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành. Công tác chuyên môn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghiệp vụ, nhất là không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm được Viện KSND tối cao đánh giá là “Điểm sáng” trong khu vực.

 

Để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua đó vận dụng có hiệu quả trong công tác, Đảng ủy Viện KSND tỉnh đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm, hội thảo và hội thi với những chủ đề, nội dung sát với chức năng, nhiệm vụ của Ngành như: Năm 2016, tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề: Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định thực hiện lời dạy của Bác Hồ đối với cán bộ Kiểm sát phải “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”; Năm 2017 tổ chức tọa đàm “Học tập và làm theo phong cách làm việc của Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 70 năm ra đời tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt, năm 2018 phối hợp với lãnh đạo cơ quan tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu và nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành KSND tỉnh Bình Định” bằng hình thức Gameshow gồm 16 đội đến từ các phòng nghiệp vụ và Viện KSND cấp huyện. Đây là một thành công lớn, được các cấp ủy đảng đánh giá rất tích cực.

 

Đ/c Phạm Trung Thuận- Phó Bí thư Đảng ủy phổ biến tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành.

 

Tại Hội nghị, đại diện các Chi bộ, cá nhân được đề nghị khen thưởng lần này như Phòng 1, Văn phòng – Thống kê tội phạm, đồng chí Nguyễn Văn Lương– đảng viên Chi bộ Tổ chức, Khiếu Tố, Thanh tra trình bày tham luận, liên hệ thực tiễn công tác, gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao, làm thế nào để khách quan, trung thực, công minh, chính trực trong thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp hay áp dụng những biện pháp nào để nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp, công tác hậu cần… Các bản tham luận được trình bày tại Hội nghị được đánh giá rất thiết thực, bổ ích, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Hội nghị cũng đã được đồng chí Phạm Trung Thuận- Phó Bí thư Đảng ủy phổ biến tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành.

 

Đ/c Trần Văn Sang trao tặng Giấy khen cho đại diện 04 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016- 2019.

 

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Sang nhấn mạnh: việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục và lâu dài. Đảng bộ Viện KSND tỉnh là 1 trong 18 đơn vị có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Cá nhân đồng chí Bí thư và Phó Bí thư được nhận Giấy khen Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh trong học tập và làm theo Bác; trong thời gian tới, cần phải tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, chú trọng tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng tháng tại các chi bộ, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát. Thực hiện việc nêu gương, nhất là người đứng đầu; từng đảng viên, quần chúng nêu cao tinh thần trách nhiệm của người cán bộ kiểm sát trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Kết thúc hội nghị, Đảng ủy Viện KSND tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016- 2019.  Đây cũng là cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong những năm tiếp theo.

 

Nguyễn Trang

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:1,776,193 lượt

Số người online:1,153 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn