Viện KSND thành phố Quy Nhơn với hoạt động chung tay vì cộng đồng tại phường Ghềnh Ráng

Trong những ngày tháng ba, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến, hòa cùng không khí kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Viện KSND thành phố Quy Nhơn cùng với đơn vị đồng hành là Công ty TNHH kinh doanh vận tải Sơn Tùng đã tổ chức thăm và tặng quà cho một số gia đình tại khu phố 2, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn.

 Trong phạm vi chương trình, chiều ngày 26/3/2021, Viện KSND TP. Quy Nhơn đã đến nhà thăm hỏi và tặng quà (mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng) cho 02 gia đình chính sách trên địa bàn phường. Hoạt động này không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước, qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công với đất nước dù chiến tranh đã lùi xa.

 

Tại trụ sở khu phố 2, phường Ghềnh Ráng, Viện KSND thành phố Quy Nhơn đã trao tặng 14 phần quà (mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng gửi gắm vào đó là sự sẻ chia, nguồn động viên, sự khích lệ các em học sinh - những thế hệ tương lai của đất nước để các em thêm vững bước trên con đường học tập, ươm mầm cho thế hệ trẻ tương lai.

 

Đặc biệt, trong dịp này, Viện KSND thành phố Quy Nhơn cũng đã trao tặng 06 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng) cho các gia đình có con em đang tại ngũ (nhập ngũ năm 2021) và các thanh niên là bộ đội xuất ngũ tại địa phương năm 2020. Với hoạt động này, đơn vị mong muốn cùng với chính quyền địa phương kịp thời động viên, chia sẻ với các gia đình có con em đang tại ngũ, để những chiến sĩ đã lên đường nhập ngũ yên tâm cố gắng phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong môi trường quân đội. Đối với những thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ, xuất ngũ năm 2020, những phần quà nhỏ được Viện KSND thành phố Quy Nhơn trao tặng với hy vọng sẽ động viên họ sớm ổn định cuộc sống, phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tiếp tục lao động và học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

 

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, Viện KSND thành phố Quy Nhơn luôn chú trọng đến các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện ý thức trách nhiệm với xã hội, chung tay vì cộng đồng, tích cực cùng Ngành KSND tỉnh Bình Định hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động./.
 
                                                                                    Võ Thị Mỹ Hạnh

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:1,776,223 lượt

Số người online:1,339 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn