Viện KSND thị xã Hoài Nhơn tổ chức thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách

Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, đây cũng là thời điểm Viện KSND thị xã Hoài Nhơn tiếp tục chăm lo, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng và những gia đình chính sách trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Văn Phương – Viện trưởng (người thứ hai từ trái sang) đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Túc.

 

Vào ngày 06/01/2022, đơn vị đã phối hợp với Thị Đoàn Hoài Nhơn, xã Đoàn Hoài Mỹ tổ chức chuỗi hoạt động mang tên “Hành trình về địa chỉ đỏ - Đông tình nguyện - Tết yêu thương” với nhiều ý nghĩa, mang niềm vui đến với cộng đồng. Mở đầu chuỗi hoạt động, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Túc, Bành Thị Đón, Phạm Thị Nhành và tổ chức trao tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại trụ sở thôn Xuân Vinh, xã Hoài Mỹ, mỗi suất quà gồm quà và 500.000 đồng tiền mặt. Tại các nơi đến thăm và tổ chức trao quà, thay mặt Đoàn, đồng chí Phạm Văn Phương - Viện trưởng Viện KSND thị xã Hoài Nhơn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những công lao, cống hiến to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và thế hệ cha anh đi trước; kính chúc các Mẹ và gia đình chính sách sống vui, sống khỏe bên con cháu và là chỗ dựa vững chắc cho thế hệ trẻ sau này.

 

Đồng chí Phạm Văn Phương tặng quà đại diện gia đình chính sách.

 

Tiếp nối chương trình, Đoàn đã đến dọn vệ sinh và dâng hương tưởng niệm các Liệt sĩ tại khu di tích Trạm Phẫu thuộc thôn Xuân Vinh, xã Hoài Mỹ. Trạm Phẫu là một Trạm y tế được Huyện đội Hoài Nhơn xây dựng năm 1971 trong rừng núi, là điểm điều trị cho thương binh. Vào ngày Mùng 9 và Mùng 10 tháng Giêng năm Nhâm Tý (1972), Mỹ - Ngụy tổ chức 2 trận càn qua Trạm Phẫu. Theo chỉ dẫn của kẻ chiêu hồi, địch đã đến giết hại 17 nhân viên y tế, thương binh đang làm nhiệm vụ và điều trị tại đây. Năm 2018, di tích Trạm Phẫu được UBND tỉnh Bình Định công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh. Nghe về những chiến tích nơi đây ai cũng xúc động và vô cùng tự hào về những con người dũng cảm, hết lòng vì Tổ quốc, vì đồng đội.

 

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Trạm Phẫu.

 

Chuỗi hoạt động tại xã Hoài Mỹ tạm khép lại, thời gian đến, Viện KSND thị xã Hoài Nhơn sẽ tiếp tục tổ chức và phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng./.

 

Ngọc Anh 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:3,239,996 lượt

Số người online:497 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn