Bài viết nêu ra thực trạng, nguyên nhân, kinh nghiệm và giải pháp khắc phục tình trạng án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động bị Tòa án cấp phúc thẩm hủy, sửa trong thời gian từ năm 2018 đến 2021.
Thông báo số 1088/TB-VKS-P7
Cơ quan thi hành án dân sự (THADS) tổ chức thi hành bản án, quyết định theo quy định của pháp luật. Trong quá trình tổ chức thi hành án, nếu phát hiện bản án, quyết định tuyên không rõ, khó thi hành thì có quyền yêu cầu Tòa án giải thích, sửa chữa, bổ sung hoặc bản án, quyết định có vi phạm pháp luật thì có quyền kiến nghị người có thẩm quyền xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm hoặc tái thẩm đối với bản án, quyết định theo quy định của pháp luật.
Vàng là loại tài sản có giá trị cao, biến động theo từng thời điểm. Hiện nay bên cạnh các hợp đồng vay tài sản là tiền thì hợp đồng vay tài sản là vàng cũng khá phổ biến trong thực tiễn giao dịch dân sự. Tuy nhiên cho đến thời điểm này, không có văn bản nào quy định về mức lãi suất cho vay vàng, nên khi có tranh chấp xảy ra còn có nhiều quan điểm giải quyết. Tôi xin đơn cử vụ án đã được giải quyết ở cấp sơ thẩm để chúng ta cùng góp ý.
Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:4,315,077 lượt

Số người online:494 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn