Tác phẩm " Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Ngày 14/4/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nhận diện vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai thông qua công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính của TAND tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên từ năm 2020 đến năm 2022” và Hội nghị chuyên đề “Trao đổi, hướng dẫn, giải đáp vướng mắc trong nhận thức quy định của pháp luật, trong áp dụng pháp luật và nghiệp vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử án hình sự và kiểm sát việc giải quyết vụ việc dân sự, vụ án hành chính và giải pháp nâng cao chất lượng kháng nghị phúc thẩm án hình sự khu vực miền Trung - Tây Nguyên”.
Ngày 20 tháng 3, được chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo. Trong ngày này, ngày và đêm có độ dài bằng nhau. Ngày này còn là biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ. Vì thế, việc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc. Tiếp nối mạch nguồn đó, mỗi năm một chủ đề hạnh phúc và cứ thế hạnh phúc được lan tỏa từ những điều bình dị nhất. Năm 2023, ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với khẩu hiệu:“Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc” với mong muốn mỗi người hãy cùng hành động góp phần xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.
Ngày 09/3/2023, Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giao ban công tác nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong Quý I năm 2023 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2023.
Tháng Ba đã về với tiết trời se lạnh, hoa cỏ như còn hơi ấm của mùa xuân, xanh thắm, nhẹ nhàng và dịu dàng đến lại. Hòa cùng niềm vui đón chào kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, được sự thống nhất của Cấp ủy, Lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Tiếp tục các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão, ngày 16/01/2023, đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện KSND tỉnh cùng đại diện các tổ chức đoàn thể cơ quan đã đến thăm và tặng quà các đồng chí nguyên Lãnh đạo Viện qua các thời kỳ cùng gia đình nhân dịp năm mới 2023.
Cứ mỗi độ xuân về, tết đến, mỗi người dân Việt Nam ai ai cũng muốn đoàn tụ, sum họp gia đình, quây quần bên nhau chờ đợi khoảnh khắc giao thừa để đón mừng năm mới. Kiểm sát viên Viện KSND huyện Phù Mỹ cũng có tư tưởng và sự mong đợi ấy. Thế nhưng, khi vui xuân mỗi Kiểm sát viên bên cạnh niềm vui còn phải nhớ đến trọng trách mà Đảng, Nhà nước giao phó, đó là phải chấp hành nghiêm giờ giấc, nhiệm vụ trực nghiệp vụ, thực hiện đúng Quy định trực ngoài giờ của Ngành, bảo đảm khi nhận được tin báo của cơ quan chức năng thì phải kịp thời lên đường thực hiện chức năng thực hành quyền tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật đối với việc giải quyết các vụ việc xảy trong dịp nghỉ tết Nguyên đán năm Quý Mão, góp phần tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết.
Nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023, ngày 11/01/2023, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định và đại diện Đoàn Thanh Niên, Công đoàn, Ban Nữ công cơ quan tổ chức đi thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Văn do cơ quan nhận phụng dưỡng, gia đình các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Viện qua các thời kỳ và đơn vị kết nghĩa.
Thực hiện Quyết định số 02-QĐ/TU ngày 29/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định về phân công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách, theo dõi địa bàn huyện, thị xã, thành phố và cán bộ lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh theo dõi xã, phường, thị trấn, ngày 07/01/2023, đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã thăm và tặng quà cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Toàn, huyện An Lão.
Chiều ngày 27/12/2022, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức buổi gặp mặt chia tay đồng chí Trần Văn Minh – Phó Trưởng phòng Phòng THQCT- KSĐT-KSXX sơ thẩm án trật tự xã hội về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước từ ngày 01/01/2023.
Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:5,948,304 lượt

Số người online:1,812 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn