Chung thân – Bản án thích đáng cho kẻ cuồng ghen

Sáng ngày 24/9/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Minh Như (sinh năm 1984) về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Quang cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng: Khoảng 21 giờ 55 phút, ngày 19/02/2021,tại phòng trọ số nhà 856/60 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, vì ghen tuông mù quáng mà Nguyễn Minh Như đã dùng dao đâm 13 nhát vào ngực và người của chị Lê Thị Anh Đào (sống chung như vợ chồng với Như, có 01 con chung) khiến chị Đào gục tại chỗ và chết trên đường đi cấp cứu; nguyên nhân chết do: “Suy tuần hoàn cấp do vết thương thấu ngực, thủng tim và đa vết thương”.
 
Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở kết quả điều tra công khai tại phiên tòa, Kiểm sát viên Nguyễn Phương Trà – đại diện Viện KSND tỉnh Bình Định – giữ quyền công tố Nhà nước tại phiên xét xử hình sự sơ thẩm đã phát biểu quan điểm, luận tội một cách thuyết phục về nguyên nhân, điều kiện phạm tội, tính chất nguy hiểm cho xã hội của hành vi cũng như hậu quả của vụ án; đồng thời đề xuất hướng giải quyết vụ án một cách thấu tình, đạt lý nhằm bảo vệ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

 Kiểm sát viên Nguyễn Phương Trà giữ quyền công tố Nhà nước tại phiên tòa
 
Căn cứ tính chất, mức độ, hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo; tài liệu, chứng cứ đã được thẩm tra tại phiên tòa vàtrên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên; Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Như tù chung thân về tội Giết người.
 
Trong quá trình xét xử, bị cáo không ít lần bật khóc khi Hội đồng xét xử nhắc về chị Lê Thị Anh Đào, về đứa con gái chưa đầy 03 tuổi phải chịu cảnh mẹ mất, cha đi tù, nhưng những giọt nước mắt muộn màng ấy không thể bù đắp được nỗi đau mất đi người thân của gia đình bị hại, nhất là tâm hồn thơ dại của đứa con chung của nạn nhân và bị cáo! Đây là bài học đắt giá không chỉ cho riêng bị cáo mà cho cả những kẻ cuồng ghen./.
Vy Thương 

 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:2,881,515 lượt

Số người online:1,212 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn