Chi đoàn Viện KSND tỉnh trao tiền hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới 2023 - 2024

Nhân dịp năm học mới 2023 - 2024 cũng như thực hiện Kế hoạch nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 14/9/2023 tại Trường THPT Nguyễn Thái Học, TP. Quy Nhơn, BCH Chi đoàn Viện KSND tỉnh đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho em Trương Thị Thanh Diệu - học sinh lớp 10A6, Trường THPT Nguyễn Thái Học, là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Chi đoàn nhận đỡ đầu.

Đ/c Trần Quốc Việt - Bí thư Chi đoàn Viện KSND tỉnh trao tiễn hỗ trợ và quà cho em Trương Thị Thanh Diệu

Tại buổi trao quà, đồng chí Trần Quốc Việt - Bí thư Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã hỏi thăm sức khỏe, kết quả học tập, sinh hoạt của em Trương Thị Thanh Diệu, đồng thời trao tiền hỗ trợ và phần quà cho em nhân dịp năm học mới 2023 - 2024.
Em Trương Thị Thanh Diệu là học sinh thứ 3 mà Chi đoàn Viện KSND tỉnh nhận đỡ đầu. Cả cha và mẹ em đều mất vì bị bệnh ung thư dạ dày; tại địa phương gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc hộ nghèo ở thôn Thanh Giang, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn. Do việc đi lại học tập, đến trường của em tại địa phương xa và khó khăn nên em phải xuống TP. Quy Nhơn thuê trọ và sống cùng người chị gái, cả 02 chị em đều trong độ tuổi đi học. Diệu nói: “Hiện tại, em sống tự lập, lo toan cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tuy còn nhiều khó khăn phía trước nhưng em sẽ luôn quyết tâm, không từ bỏ việc học; em tin bằng sự nỗ lực, cố gắng của bản thân và có sự động viên, giúp đỡ của Nhà trường cùng sự quan tâm kịp thời của Chi đoàn Viện KSND tỉnh, em sẽ cố gắng học tập thật tốt trong 03 năm học cấp 3 này”.
 
BCH Chi đoàn chụp hình lưu niệm cùng em Trương Thị Thanh Diệu và các bạn học sinh lớp 10A6, Trường THPT Nguyễn Thái Học
Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của đoàn viên thanh niên Viện KSND tỉnh đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần, cố gắng trong học tập. Số tiền hỗ trợ và phần quà của Chi đoàn tuy không nhiều nhưng đó như là món quà tinh thần, góp phần giúp em trang trải, lo toan cho cuộc sống hiện tại và thực hiện được ước mơ của mình. Nhân dịp năm học mới 2023 - 2024, chúc em luôn học tập tốt và đạt kết quả cao trong năm học mới, Chi đoàn Viện KSND tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng em trong khoảng thời gian 03 năm học cấp 3 tại Trường./.
Quốc Việt

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:8,117,458 lượt

Số người online:2,221 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn