Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 02

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, nhằm rà soát, đánh giá kết quả đạt được trong tháng 01 năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng tiếp theo. Ngày 13/2/2019, Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 02. Đồng chí Trần Văn Sang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định chủ trì Hội nghị.

Đ/c Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định, phát biểu tại Hội nghị.

 

Theo báo cáo kết quả công tác kiểm sát trong tháng 01, tình hình vi phạm và tội phạm trên địa bàn tỉnh trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán diễn biến phức tạp, đặc biệt là các loại tội phạm Giết người, Cố ý gây thương tích, Trộm cắp tài sản, Ma túy, Tai nạn giao thông, Đốt pháp nổ trái phép....Tuy nhiên các đơn vị đã chủ động, tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tỷ lệ kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm tăng (Đạt 71%), ban hành được 169 yêu cầu điều tra, xác minh; tiến hành hỏi cung, lấy lời khai với số lượng lớn. Hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên các lĩnh vực đạt chất lượng, không xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm; tỷ lệ bắt, tạm giữ chuyển xử lý hình sự đạt 100%. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn để xảy ra án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, án hủy, sửa.

 

Cũng tại Hội nghị này, đại diện Lãnh đạo các đơn vị đã tham gia thảo luận sôi nổi, chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm. Các ý kiến thảo luận đánh giá đầy đủ ưu điểm và khuyết điểm, đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả kế hoạch công tác trong thời gian tới. 

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định yêu cầu các đơn vị căn cứ vào kế hoạch, chương trình các đơn vị đã xây dựng để phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, Kiểm sát viên; xác định nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, đôn đốc thực hiện đúng theo tiến độ kế hoạch, chương trình đề ra. Bám sát vào khâu công tác trọng tâm, đột phá đã đề ra, phải có biện pháp, giải pháp để thực hiện có hiệu quả, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Chủ động triển khai các Quy chế, các văn bản liên ngành của cấp trên, đề xuất sửa đổi, bổ sung và tổ chức ký kết cho phù hợp. Đôn đốc giải quyết các vụ án thuộc diện Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo. Các đơn vị trực thuộc Viện KSND tỉnh khẩn trương đăng ký nội dung tập huấn về Văn phòng để xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn của Ngành.

 

Chuẩn bị nội dung để tổ chức hội thảo chuyên đề “Hạn chế án hình sự bị hủy để điều tra, xét xử lại; án trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng có liên quan đến trách nhiệm của Viện KSND” và xây dựng kế hoạch tổ chức “Phiên tòa giả định”. Rà soát, kiểm tra những tài sản hư hỏng cần sửa chữa thay thế mới báo cáo Lãnh đạo Viện KSND tỉnh phân bổ kinh phí. Bố trí phòng trực nghiệp vụ có bảng tên, có bảng quy chế trực nghiệp vụ theo đúng quy định của Ngành.

 

Ngoài ra, cũng Hội nghị giao ban này, Viện KSND tỉnh Bình Định long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp cho 18 đồng chí, nhằm  bổ sung thêm lực lượng Kiểm sát viên cho các đơn vị, đáp ứng yêu cầu giải quyết công việc được giao.

 

Nguyễn Văn Hải

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 01/6/2020 đến 07/6/2020
Tải theo đường liên kết bên dưới:
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 04/5/2020 đến 10/5/2020

Số lượt truy cập:934,629 lượt

Số người online:294 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved