Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ; Chào mừng 128 năm ngày sinh nhật Bác; vừa qua (ngày 18/5/2018), Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu và nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Bạo lực gia đình là vấn nạn của xã hội, gây mất trật tự trị an ở địa phương, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em. Do đó, các cấp, các ngành cần đồng bộ vào cuộc để tìm ra biện pháp giải quyết nhằm đem lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.
Vừa qua, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định, Viện KSND tỉnh Bình Định phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định tổ chức Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” nhằm tạo điều kiện để toàn thể cán bộ, công chức trong Ngành KSND Bình Định tham gia nghiên cứu, tìm hiểu Bộ luật dân sự và Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 một cách sôi nổi, rộng khắp.
Hàng năm, Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức cho cán bộ, công chức trong ngành thi để kiểm tra kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đối với một số nội dung, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức trong ngành giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo sân chơi bổ ích cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tránh oan, sai hay bỏ lọt tội phạm. Từ đó, cán bộ, công chức tự soi rọi lại trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân mình để có kế hoạch nghiên cứu, tìm tòi học hỏi kinh nghiệm nhằm hoàn thiện năng lực bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Để bảo đảm cho mọi quyết định thi hành án phạt tù phải được tổ chức thi hành theo đúng quy định của pháp luật, các vi phạm trong việc thi hành quyết định thi hành án phạt tù phải được phát hiện, khắc phục và xử lý kịp thời, ngay sau khi có quyết định thi hành án phạt tù của Tòa án, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên phải kiểm sát chặt chẽ việc tổ chức thi hành quyết định thi hành án phạt tù của cơ quan, cá nhân có thẩm quyền.
Trong một năm, Tòa án nhân dân thành phố Quy Nhơn đã thụ lý và giải quyết hơn 1000 vụ án hôn nhân, trong số đó hơn hai phần ba là thuận tình ly hôn và đình chỉ vì các bên đương sự đã tự thỏa thuận được với nhau về vấn đề ly hôn hoặc nguyên đơn rút đơn khởi kiện, số còn lại là được đưa ra xét xử vì các đương sự không thống nhất được với nhau về việc giải quyết vụ án.
Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) được thành lập ngày 26/7/1960, trải qua bao biến cố lịch sử, thế nhưng người Kiểm sát viên- VKSND vẫn giữ được nguyên giá trị về phẩm chất đạo đức mà Bác Hồ kính yêu đã dạy cán bộ kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.
Đến hẹn lại lên, năm nay Viện KSND tỉnh Bình Định lại tiếp tục tổ chức cuộc thi “Kỹ năng viết Cáo trạng, bài phát biểu”, mỗi năm một đổi mới, đổi mới về cách thức tổ chức, về đối tượng dự thi, đổi mới phương pháp thi. Tuy nhiên tất cả đều mang lại cho cán bộ, công chức những người tham dự cuộc thi niềm vui, niềm phấn khởi vì có dịp hội tụ về Viện KSND tỉnh giao lưu cùng đồng nghiệp, cùng nhau chia sẻ những công tác thường ngày và hơn hết là có cơ hội tự kiểm tra lại kiến thức chính bản thân mình.
Cùng lúc gia đình phải chịu tai họa dồn dập. Đứa chết, đứa bị tù tội. Cùng là 2 đứa con trai mẹ đứt ruột đẻ ra. Bao đau thương mất mát đều đè nặng trên đôi vai của người mẹ đang ở độ tuổi “xế chiều”. Đó là những gì chúng tôi cảm nhận được tại phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1970, trú tại Phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn phạm tội “Giết người” diễn ra vào ngày 28/9/2016 vừa qua.
Chỉ thị số 05/CT-VKSTC-TCKS về một số biện pháp tăng cường công tác tuyên truyền trong ngành KSND được Viện trưởng Viện KSND tối cao ban hành ngày 23/8/2012 đã mở ra một giai đoạn phát triển mới đối với công tác thông tin, tuyên truyền và hoạt động báo chí của ngành KSND.
Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:480,471 lượt

Số người online:1,432 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved