Viện KSND huyện Hoài Nhơn trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã

Thực hiện chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự và Kế hoạch công tác năm 2019 của Viện KSND huyện Hoài Nhơn, ngày 19/9/2019, Đoàn kiểm sát Viện KSND huyện Hoài Nhơn do đồng chí Nguyễn Hữu Lân - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND các xã Hoài Phú và Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND các xã đã báo cáo đầy đủ kết quả thực hiện việc thi hành án hình sự tại địa phương theo đúng nội dung yêu cầu báo cáo của Viện kiểm sát.

 

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã Hoài Phú.

 

Sau khi nghiên cứu sổ sách, tài liệu, hồ sơ và làm việc với một số cán bộ liên quan đến công tác thi hành án hình sự, Đoàn kiểm sát nhận thấy: Nhìn chung, về cơ bản UBND các xã đã nghiêm túc triển khai và thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của mình trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, trong kỳ, không phát sinh trường hợp người chấp hành án vi phạm pháp luật hoặc tái phạm. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nêu trên, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số thiếu sót trong các hồ sơ thi hành án treo và hướng dẫn UBND các xã bổ sung, chỉnh sửa theo đúng quy định, được các đơn vị ghi nhận, tiếp thu.

 

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đồng chí Nguyễn Hữu Lân đã thông qua dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát, đề nghị UBND các xã nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục và thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật đối với người chấp hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./. 

 

Ngọc Anh

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 13/7/2020 đến 19/7/2020
Thực hiện nội dung Công văn số 972/VKSBĐ-VP, các đồng chí nhận được thông tin tài khoản thì làm theo hướng dẫn bên dưới để truy cập hệ thống thư điện tử mới.

Số lượt truy cập:951,044 lượt

Số người online:226 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved