Viện KSND huyện Tuy Phước tổ chức Đại hội Chi bộ

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phước, sáng ngày 19/5/2020, Viện KSND huyện Tuy Phước đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Mai Văn Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuy Phước tặng hoa chúc mừng Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mai Văn Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng. Về phía chi bộ cơ quan có đồng chí Nguyễn Công Binh - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện Tuy Phước và toàn thể các Đảng viên chi bộ.

 

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, với những thành tích nổi bật trong công tác lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ Viện KSND huyện Tuy Phước, đó là: tiếp tục phát huy những thế mạnh, chủ động khắc phục mọi khó khăn, đổi mới trong chỉ đạo điều hành, lựa chọn các biện pháp đột phá để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành cũng như công tác xây dựng Đảng; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Quốc hội và ngành đề ra; công tác điều tra, truy tố xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra tình trạng oan sai hoặc VKS truy tố, Tòa án tuyên không phạm tội. Cùng với đó, đã phối hợp với các ngành, địa phương làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.


Chi bộ cơ quan thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức quần chúng như: đổi mới hình thức học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc tuyên truyền, triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Trung ương, của các cấp ủy đảng đảm bảo nghiêm túc, có chất lượng, đúng tiến độ. Do đó, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ không có trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Với việc thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp trên, trong 05 năm từ năm 2015 đến nay Chi bộ được Huyện ủy xét công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh 03 năm; Hoàn thành xuất sắc 02 năm.

 

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi bộ Viện KSND huyện Tuy Phước đề xuất nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, với một số chỉ tiêu cụ thể là: tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; xây dựng Chi bộ và đơn vị vững mạnh; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng để Chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; tăng cường sự lãnh đạo của Chi bộ trong hoạt động kiểm tra, giám sát đảng viên trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mai Văn Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuy Phước đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ cơ quan Viện KSND huyện Tuy Phước, biểu dương những nỗ lực và kết quả đã đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Kết quả đó đã góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để huyện nhà phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Chi bộ cần tập trung xây dựng các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như: làm tốt công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng. Đặc biệt, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong tình hình mới.


Đại hội đã bầu Cấp ủy Chi bộ lần thứ X gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Công Binh được bầu tái cử Bí thư Chi bộ Viện KSND huyện Tuy Phước, nhiệm kỳ 2020-2025 . Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Tuy Phước lần thứ XXII gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

 

Thay mặt Cấp ủy Chi bộ khóa mới, đồng chí Nguyễn Công Binh phát biểu nhận nhiệm vụ, chân thành tiếp thu ý kiến đóng góp của đảng viên dự Đại hội và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí của Chi bộ để thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cho rằng thành công lớn nhất của Đại hội Chi bộ Viện KSND huyện Tuy Phước lần thứ X là đạt được sự thống nhất cao đối với các văn kiện, báo cáo, nghị quyết cũng như nhân sự của đại hội; nhất là những mục tiêu, phương hướng lớn trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là điều kiện tiên quyết tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Chi bộ để Viện KSND huyện Tuy Phước hoàn thành các mục tiêu đề ra.

 

Đại hội kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi của đảng viên toàn Chi bộ, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với nhiều đột phá và thành công rực rỡ./. 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 26/10/2020 đến 01/11/2020
Nhận từ ngày 05/10/2020 đến ngày 09/10/2020.
Thực hiện nội dung Công văn số 972/VKSBĐ-VP, các đồng chí nhận được thông tin tài khoản thì làm theo hướng dẫn bên dưới để truy cập hệ thống thư điện tử mới.

Số lượt truy cập:989,990 lượt

Số người online:138 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved